Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh rượu

Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh rượu

Khi tiến hành làm thủ tục đăng ký kinh doanh rượu thì một trong những điều không thể không nhắc đến chính là chuẩn bị đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh rượu. Đây là một giấy tờ pháp lý bắt buộc để có thể giúp hồ sơ đăng ký được đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang trở thành một trong những nơi được nhiều người tìm đến nhất  hiện nay để đảm bảo giải quyết các thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách chính xác nhất và nhanh chóng nhất.

Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh rượu

Hiện nay,  hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu là một trong những hoạt động kinh doanh có điều kiện và bị pháp luật hạn chế kinh doanh. Chính vì thế, để thủ tục xin giấy phép bán lẻ rượu được thuận lợi và đảm bảo đúng pháp luật thì ngoài các giấy tờ và các điều kiện khác nhau theo quy định của pháp luật thì bạn cần chuẩn bị đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh rượu trong hồ sơ đăng ký.

Hồ sơ đăng  ký xin giấy phép kinh doanh rượu bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán rượu theo mẫu mà pháp luật quy định.

- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, từ theo ngành nghề kinh doanh rượu mà bạn chọn có phải là ngành nghề có điều kiện hay không.

- Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh hoặc nếu địa điểm kinh doanh là thuê lại thì phải có hợp đồng kinh doanh với thời gian thuê địa điểm tối thiểu là  03 năm.

- Giấy chứng nhận về an toàn phòng cháy chữa cháy do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

- Giấy phép cam kết bảo vệ môi trường đối với địa điểm kinh doanh theo quy định mà pháp luật ban hành.

- Bản sao giấy giới thiệu hay hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu.

- Bản sao công chứng giấy chứng nhận công bố hợp quy kinh doanh rượu

Sau khi có  đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định thì bạn tiến hành nộp hồ sơ lên Bộ công thương để được xét cấp giấy phép kinh doanh rượu. Trong vòng 15 ngày, kể từ ngày cơ quan chức năng nhận được hồ sơ đăng ký xin cấp giấy phép kinh doanh thì sẽ tiến hành kiểm tra, thầm định hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ tiến hành cấp giấy phép kinh doanh. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì trong thời gian hẹn nhận kết quả, cơ quan chức năng có trách nhiệm gửi thông báo  bằng văn bản đến cho doanh nghiệp nêu rõ lý do không cấp giấy phép kinh doanh để doanh nghiệp được biết một cách chính xác nhất.

Như vậy, có thể thấy được là khi tiến hành làm hồ sơ xin cấp giấy phép thì ngoài việc chuẩn bị đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh rượu thì bạn cần thực hiện đúng trình tự để có thể đảm bảo việc đăng ký kinh  doanh là hợp pháp.