Trang chủ » Dùng VA Express để chuyển hàng sang Úc

Dùng VA Express để chuyển hàng sang Úc

(Ngày đăng: 22-03-2019 09:56:01)
Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, con người sử dụng công nghệ như một thứ công cụ hữu hiệu cho những công việc hằng ngày, tuy nhiên có những thứ không thể thông qua công nghệ để thực hiện được.

Câu chuyện sau của mình chính là một ví dụ chứng minh cho mặt khác của công nghệ. Mình là giám đốc của công ty nhỏ do chính mình làm chủ, dù nhỏ nhưng công ty mình làm ăn khá tốt, chưa bao giờ thua lỗ và luôn có lãi hàng tháng. Bản thân mình cũng như những bạn trong công ty coi những chiếc smartphone hay ipad là điều không thể thiếu trong cuộc sống, thậm chí nghĩ rằng có thể làm được mọi việc chỉ với chúng.

Nhưng có một lần mình đi công tác tận bên Úc, mình sang để đàm phán một hợp đồng khá béo bở với công ty ở bên ấy. Mình luôn dùng những thiết bị công nghệ mang theo bên mình để đảm bảo chắc chắn rằng mọi thứ được chỉn chu nhất khi đi gặp khách hàng. Tuy nhiên, không gì có thể đoán trước được, khách hàng của mình người chúa ghét những người ghi nhớ mọi thứ bằng những ứng dụng điện thoại. Ông ấy đặt ra cho mình một vấn đề nan giải, rằng bằng cách nào hãy gửi cho ông ấy bản sơ yếu lí lịch của mình (không hiểu liên quan gì) càng nhanh càng tốt, và cần phải có dấu chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền. Bản gửi phải là bản gốc, không qua scan gì và phải gửi đến ông ấy trong vòng hai ngày.

Mình biết tính khách hàng này khá quái, nên cũng không mấy ngạc nhiên khi ông này đưa ra yêu cầu này. Rất may, ở Việt Nam mình đã có sẵn mấy bản sơ yếu lí lịch, chỉ cần nhờ người vận chuyển hàng đi Úc trong thời gian nhanh chóng nhất thôi là được. Và tất nhiên, mình hoàn thành nhiệm vụ và nhận được chữ ký của khách hàng cho hợp đồng ấy.

Sau này sau khi tìm hiểu thì mình mới biết ông ấy muốn xem các tác phong của nhân viên trong công ty thế nào, nếu chỉ dựa vào những thiết bị công nghệ thì sẽ hiếm khi ghi nhớ hay chọn được những giải pháp tối ưu nhất. Thế hóa ra là nhờ dịch vụ chuyển hàng đi Úc mà ông ấy mới thấy được tác phong làm việc chuyên nghiệp của công ty mình.