Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Giảng viên huấn luyện an toàn thì cần có điều gì?

Giảng viên huấn luyện an toàn thì cần có điều gì?

Đội ngũ giảng viên huấn luyện an toàn cũng là những người được đào tạo kỹ lưỡng trước khi trở thành một giảng viên huấn luyện. Họ là những người được đào tạo từ đâu? Những tiêu chuẩn nào được đưa ra cho những người giảng viên ấy? Là những câu hỏi thường gặp đối với những giảng viên ấy.

 

Hiện nay trên khắp nước ta ngày càng có nhiều các trung tấm huấn luyện an toàn với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết hết thảy các thông tin về họ. Để chọn mặt gửi vàng, chúng ta cần được cung cấp các thông tin cơ bản nhất về các giảng viên huấn luyện nói trên.

Như chúng ta đã biết, tất cả các ngành nghề đều có người chịu trách nhiệm giảng dạy. Nếu ngành du lịch có giảng viện giảng dạy hướng dẫn marketing, thiết kế tour,…ngành may mặc có các giảng viên dạy thiết kế thời trang thì ngành chịu công tác đảm bảo an toàn cũng có những đội ngũ giảng viên huấn luyện với kỹ năng và kiến thức đạt chuẩn.

Thông thường tương tự như các ngành học khác, việc huấn luyện an toàn cũng được chia làm hai khâu bao gồm khâu lý thuyết và khâu thực hành. Đối với giảng viện chịu trách nhiệm giảng dạy, giải thích những vẫn đề cơ bản về lý thuyết huấn luyện an toàn phải có những tiêu chuẩn nhất định mới được phép đứng ở bục giảng. Chẳng hạn như một giảng viên dạy lý thuyết an toàn lao động phải tốt nghiệp đại học, cao đẳng các trường với bằng khá, giỏi trở lên và có kinh nghiệm làm công tác an toàn lao động ở các nhà máy, xí nghiệp, công trường,…. Có như vậy, họ mới có đủ khả năng phân tích các nôi dung được đưa ra trong giáo án hay xử lý các câu hỏi của học viên.

Còn đối với giảng viện chịu trách nhiệm dạy thực hành tại các nhà máy, công xưởng, công trình,… họ cũng có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt đặt ra để được lựa chọn. Đây là học phần quan trọng vì được ứng dụng rất nhiều trong thực tế nên không được phép tuyển chọn qua loa. Nhìn chung, để trở thành giảng viên đứng lớp nói trên họ phải đạt được các tiêu chí chẳng hạn như tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trở lên và cần nhiều năm kinh nghiệm trong thời gian làm công việc an toàn lao động. Kinh nghiệm càng lâu năm trong nghề thì việc hướng dẫn cho học viên càng cụ thể rõ ràng, đầy đủ.