Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không

Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không

Khi bắt đầu có quy định áp dụng việc sử dụng hóa đơn điện tử thì có rất nhiều câu hỏi được đặt ra đối với loại hình hóa đơn này như: hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không hay hóa đơn điện tử có cần đóng chữ ký không hay là phải xử lý những sai sót khi làm hóa đơn như thế nào mới hợp lệ… Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Với sự tiện lợi mà hóa đơn điện tử mang lại thì nhiều doanh nghiệp đang dần có xu hướng lựa chọn loại hóa đơn này để sử dụng. Đó cũng chính là lý do khiến cho dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ đang có sự phát triển rất nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không

Theo quy định của pháp luật thì để một hóa đơn được xem là hợp lệ thì nó phải có chữ lý và con dấu. Nhưng, nhiều người cũng thắc mắc hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không và khi nào thì không cần phải đóng dấu trên loại hóa đơn này?

Đối với hóa đơn điện tử thì nó cũng giống như hóa đơn giấy. Vì thế, nó phải được đóng dấu và ký tên thì hóa đơn mới có giá trị. Đây là điều mà nhiều người thường  quan niệm từ xưa tới nay đối với hóa đơn.Thế nhưng, thực tế thì không phải vậy. Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì không phải hóa đơn nào cũng phải bắt buộc ký tên, đóng dấu. Có một số loại hóa đơn điện tử cũng không cần đóng dấu và thậm chí là không cần phải ký tên trong trường hợp sau:

- Thứ nhất là  đối với các hóa đơn điện hay hóa đơn nước hoặc các loại hóa đơn dịch vụ viễn thông, dịch vụ ngân hàng khi đã có các yếu tố có thể đáp ứng đủ điều kiện tự in theo quy định của pháp luật thì không nhất thiết phải đóng dấu hay có cữ ký điện tử trên hóa đơn.

- Thứ hai là đối với các trường hợp giao dịch, mua bán mà người mua không phải là đơn vị kế toán thì cũng không phải đóng dấu hay ký tên lên hóa đơn điện tử mà hóa đơn vấn được xem là hợp lệ.

- Thứ ba là đối với trường hợp đơn vị kế toán có các hồ sơ, chứng từ có thể chứng minh được việc cung cấp hàng hóa hay các loại dịch vụ giữa người bán với người mua một cach1 thuyết phục thì hóa đơn điện tử sử dụng trong giao dịch đó không nhất thiết phải có chữ ký và càng không cần phải đóng dấu thì nó vẫn mang tính hợp pháp.

Như vậy, thì bài viết trên không chỉ giúp bạn hiểu được hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không mà còn có thể cho mọi người biết là không phải hóa đơn này cũng bắt buộc phải ký tên, đóng dấu mới được cơ quan chức năng công nhận mà nó còn tùy thuộc vào đối tượng và trường hợp mua bán, giao dịch khác nhau.