Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Học cách bảo vệ làn da sau tắm trắng

Học cách bảo vệ làn da sau tắm trắng

Sau khi đã tắm trắng và nhận lại kết quả mãn nguyện, nhưng phía sau đó bạn cũng cần phải học thêm cách tắm bảo vệ da đi là vừa, nhưng vậy sẽ không phải uổng phí công sức bỏ ra, sau những tác động xấu gây ra trên da.

 

Sau quá trình tắm trắng, làn da thường mỏng manh và rất dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, nhiều người lại không chú ý và chưa có cách bảo vệ da phù hợp, dẫn tới tình trạng da đen sạm hay thậm chí xấu hơn rất nhiều so với ban đầu.

Tắm trắng là quá trình sử dụng hóa chất hay các tinh chất thiên nhiên để lấy đi phần da xỉn màu, thay vào đó là một lớp da mới với màu sắc trắng sáng  và mịn màng hơn. Phương pháp này hạn chế sự hình thành melanin (một sắc tố khiến làn da bị đen), giúp cải thiện màu sắc làn da theo chiều hướng bạn mong muốn.  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mất đi melanin cũng đồng nghĩa với việc mất đi hàng rào bảo vệ cho làn da của bạn, khiến nó trở nên mỏng manh và dễ bị tác động bởi các yếu tố gây hại từ bên ngoài, đặc biệt là ánh nắng mặt trời.

Vậy, để duy trì vẻ đẹp của làn da sau tắm trắng, bạn cần chú ý những điều sau:
Thứ nhất, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời là kẻ thù số một đối với làn da, không chỉ sau khi tắm trắng, kể cả bình thường làn da cũng cần được che chắn và bảo vệ trước tác nhân hại này. Do vậy,  bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, tránh ra đường vào những lúc ánh nắng mặt trời mạnh (từ 10-16 giờ).

Thứ hai, không sử dụng các chất rửa có độ tẩy mạnh. Sử dụng các loại xà phòng, sữa tắm là thói quen của nhiều người, sản phẩm nào dùng càng sạch lại càng được ưa dùng. Tuy niên nên nhớ rằng làn da sau khi tắm trắng rất mỏng manh, chỉ nên dùng những loại xà phòng nhẹ dịu và tắm nước không quá nóng. Bên cạnh đó, không chà xát mạnh khiến làn da bị tổn thương.

Thứ ba, lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống phù hợp. Để tắm trắng hiệu quả, nên ăn nhiều rau và uống nước thường xuyên trong một ngày. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc tái tạo và cung cấp cho da những chất dinh dưỡng cần thiết.