Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chăm sóc da
  • Hơn 1.000 sinh viên khốn đốn vì mua vé xe Tết 2015 giá rẻ

Hơn 1.000 sinh viên khốn đốn vì mua vé xe Tết 2015 giá rẻ

Chưa kịp mừng khi mua được vé xe tết 2015 của công ty AT rẻ hơn đến 30% giá thị trường, nhiều sinh viên đứng ngồi không yên khi hãng vận chuyển này tuyên bố không thể điều phối xe và hoàn lại tiền khi Tết đã cận kề.

Vào khoảng tháng 11, Công ty TNHH một thành viên AT (235/19, Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp) đến các trường Đại học, Cao đẳng tiếp thị đăng ký xe cho sinh viên về quê ăn Tết với giá rẻ, có cả phục vụ cơm dọc đường. Lộ trình đi đến Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội. Khoảng 1.200 sinh viên đã đăng ký mua vé thông qua Hội Sinh viên của trường.
Đến ngày 8/1, Giám đốc Châu Gia Nguyên cho hay, nhân viên công ty đã ôm tiền bỏ trốn. Là người đứng tên trên hợp đồng, chịu trách nhiệm điều phối xe, ông Nguyên đã đưa cách giải quyết là hoàn tiền lại 100% trên hợp đồng đã ký với các trường. Riêng những cá nhân đơn lẻ thì đến trực tiếp công ty AT để nhận lại, bắt đầu từ ngày 10/1.
Theo phản ánh của những người xung quanh, mấy ngày qua, rất nhiều người đến công ty này để lấy lại tiền. Tại trụ sở AT hôm nay, cửa đóng then cài, những người có trách nhiệm của công ty cũng vắng mặt. Một sinh viên đến chờ nhận lại tiền than thở với VnExpress.net: "Giá vé đến Hà Nội của AT là 470.000 đồng, nhưng giá bán tại Bến xe miền Đông hiện đã lên đến 550.000 đồng. Bây giờ không biết phải thu xếp mua vé thế nào vì rất đông người chờ mua".
Trước tình huống bất ngờ trên, đại diện các trường cùng Hội Sinh Viên TP HCM đã có cuộc họp bàn cách giải quyết.
Theo ông Quách Hải Đạt, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên TP HCM, ngoài phương án hoàn tiền, Hội Sinh viên định đứng ra tổ chức các chuyến xe đưa hơn 1.000 sinh viên nói trên về quê. Tuy nhiên, mức giá chỉ có thể thấp hơn giá bên ngoài 10% chứ không thể 30% như đề xuất của công ty AT.
"Bể" hợp đồng với AT, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp trường Đại học Bách Khoa sau khi nhận lại tiền lập tức đã ký hợp đồng với đơn vị khác, công ty Cỏ Việt. Thế nhưng, mức giá của đơn vị này bằng với giá thị trường nên toàn bộ khoản chi phí chênh lệch, trường sẽ phải chịu. Như vậy, kế hoạch đưa sinh viên về quê ăn Tết đối với 315 sinh viên Bách Khoa không thay đổi về giá tiền cũng như thời gian. Đây là một trong những đơn vị ký hợp đồng số lượng lớn với Tuấn Anh.
Ga Sài Gòn cũng đã có sự hỗ trợ cho những sinh viên này. "Giảm 50% giá vé tàu Tết cho sinh viên đã mua vé xe tết 2015 của AT trong ngày 12 và 13/1 với số lượng hơn 1.000 chỗ, mang theo thẻ sinh viên, không cần giấy xác nhận của trường về vụ bị lừa", ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng Ga Sài Gòn cho biết.