Trang chủ » Huấn luyện an toàn trong công nghiệp khai thác

Huấn luyện an toàn trong công nghiệp khai thác

(Ngày đăng: 25-08-2016 17:21:49)
Được thiên nhiên ban tặng, nước ta sở hữu nhiều mỏ khoáng sản rất giàu có. Nhưng đi cùng với sự gia tăng số lượng, mối nguy hiểm vẫn luôn rình rập những người công nhân khai thác mỏ. Huấn luyện an toàn sẽ góp phần nào đó giải quyết vấn đề này.

Trong thời gian gần đây, chắc hẳn mọi người đã không ít lần nghe những tin tức đau lòng liên quan đến các vụ sập hầm mỏ khai thác khoáng sản khiến rất nhiều người cùng lúc thương vong. Không phải ngẫu nhiên mà các vụ việc này cứ liên tiếp xảy ra như vậy, tất cả là do sự quản lý lỏng lẻo, mất kiểm soát đối với các công ty tư nhân khai thác không minh bạch tại các mỏ. Các công nhân không được huấn luyện an toàn đầy đủ nên hoàn toàn bị động khi sự cố xảy ra, hậu quả là mất đi cả mạng sống của mình.

Đảm bảo an toàn cho lao động khi làm việc cho công ty là trách nhiệm mà mỗi công ty phải chuẩn bị kỹ càng, huấn luyện an toàn lao động trong những ngành đặc thù như khai thác khoáng sản vì thế lại càng quan trọng hơn. Trong điều kiện hầm mỏ ẩm thấp, thiếu hụt oxi và tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm liên quan đến cơ địa, đất đá, người lao động không thể nào thích nghi được nếu như không được chỉ dẫn rõ ràng. Huấn luyện an toàn sẽ giúp những người này điều chỉnh hơi thở, bước đi, hành động khi tiến hành đào sâu trong mỏ để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Thêm vào đó, huấn luyện an toàn cũng góp phần hỗ trợ công nhân bình tĩnh đưa ra xử lý phù hợp khi mỏ bất ngờ đổ sập gây nguy hiểm đến tính mạng.

Với tính chất cấp thiết của vấn đề, huấn luyện an toàn cho những người làm ở mỏ khoáng là điều bắt buộc. Huấn luyện cần đầy đủ nội dung cảnh báo, triệt để loại bỏ những hành động sai trái. Khẳng định, nhấn mạnh vai trò quan trọng của từng cá nhân trong việc hạn chế, kiểm soát tai nạn lao động trong hầm mỏ. Từ đó, thay đổi ý thức và thái độ của họ trong quá trình làm việc, đảm bảo một môi trường làm việc lành mạnh, an toàn và không gây nguy hiểm!