Trang chủ » Khay cơm nhựa và những món ăn mẹ nấu

Khay cơm nhựa và những món ăn mẹ nấu

(Ngày đăng: 19-08-2016 09:19:08)
Thời cấp ba có lẽ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Quãng thời gian còn học cấp ba cũng là khoảng thời gian khó quên trong cuộc đời của tôi. Đó là khoảng thời gian tôi lê la khắp sân trường cùng bạn bè, cùng bạn bè đùa ngịch dưới sân trường. Nó còn là nơi bắt nguồn cho tôi một tình yêu đầu khó quên. Nhưng thứ khó quên nhất đối với tôi đó là hương vị của những món ăn mà mẹ nấu.

 

Tôi từ nhỏ đã yếu cũng chính vì vậy mà cha mẹ tôi rất yêu thương, bao bọc tôi  luôn giành cho tôi những điều kiện tốt nhất. Sau này lên cấp ba do nhà và trường cách xa nhau quá, mà tôi thì lại phải học cả ngày, sức khỏe tôi không tốt nên không thể về rồi lên trường liên tục trong ngày được vì thế mà mẹ đã để tôi nghỉ trưa, ăn uống tại trường rồi học chiều luôn.

Thế nhưng mẹ tôi cũng rất lo ngại về vấn đề sức khỏe cho tôi, nhất là bữa cơm trưa. Mẹ tôi sẽ không để cho tôi ăn uống linh tinh hay ăn cơm quán vì nó rất mất vệ sinh. Suy đi tính lại mẹ tôi quyết định nấu cơm và thức ăn để tôi mang tới trường. Cơm mẹ nấu là món cơm mà tôi luôn luôn thích ăn nhất, hương vị của nó thực sự rất đặc biệt. Mẹ tôi nấu ăn rất giỏi, món nào cũng đậm đà và như chứa một loại gia vị có tên là yêu thương trong đó.

Mẹ tôi cho cơm vào chiếc khay nhựa nhỏ nhắn, xinh xắn, chiếc khay cơm nhựa đó là hôm hai mẹ con tôi đi chợ mua về, vừa nhìn nó tôi đã thích luôn. Khay cơm nhựa để đựng cơm, tôi dùng nó để đựng cơm mang tới trường. Nó không những bắt mắt mà con rất đẹp về họa tiết trang trí, giá thành cũng rất hợp lý. Khay cơm nhựa phân ra nhiều ngăn nhỏ, để đưng thức ăn và cơm, nó được thiết kế có cả nắp đậy, vừa có thể dùng tại gia đình, cũng có thể mang đi xa.

Những bữa cơm mẹ nấu rất ngon, ở lại trường tôi còn có thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng những khoảnh khắc đẹp đẽ của thời học sinh cấp ba. Mặc dù đã khôn lớn trưởng thành nhưng những kỷ niệm về món ăn mẹ nấu đựng trong khay cơm nhựa là những kí ức mà tôi không bao giờ quên.