Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khi nào được xem là an toàn khi huấn luyện?

Khi nào được xem là an toàn khi huấn luyện?

Trong công tác huấn luyện, những tiêu chuẩn cho sự an toàn cũng cần được đặt ra để đảm bảo an toàn cho người được huấn luyện.

Huấn luyện là một công việc đòi hỏi rất nhiều kĩ năng. Bản thân một người huấn luyện cũng phải là một người đã từng trải qua thời kì được huấn luyện một cách gắt gao và chuyên nghiệp. Có như vậy bản thân người huấn luyện viên mới có thể nhận ra đâu là những điều cần phải hết sức chú tâm, động tác nào, thời điểm nào là nhạy cảm nhất, dễ gây chấn thương nhất. Có như vậy mới có thể giúp cho công tác huấn luyện của mình diễn ra một cách suông sẻ mà vẫn đảm bảo được an toàn cho người mà mình đang huấn luyện. Tránh gặp phải những chấn thương, những chấn thương có thể mang tật suốt một đời người hay nghiêm trọng hơn là nguy hại đến tính mạng của bản thân người đó.

Bên cạnh một huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm và một chuyên môn giỏi là sự trang bị công cụ hỗ trợ thật tốt. Huấn luyện viên dù có tài giỏi đến đâu cũng không thể nào hạn chế tuyệt đối được các rủi ro đến từ những nguyên nhân khách quan như trang thiết bị xảy ra vấn đề. Do đó, sự đầu tư về máy móc hỗ trợ, trang thiết bị phải đạt chuẩn và đảm bảo không có lỗi kĩ thuật. Vì khi không đảm bảo được yếu tố đó, người được huấn luyện hay ngay cả người tham gia huấn luyện cũng sẽ đều gặp phải những sự cố và những tai nạn rất đáng tiếc.

Chúng ta gặp rất nhiều các tai nạn xảy ra trong quá trình huấn luyện tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Và nguyên nhân chủ yếu của những tai nạn đó là thiết bị sử dụng đã quá cũ và bị lỗi ở một số bộ phận nào đó. Khiến người tham gia huấn luyện bị tử vong trong khi đang được hướng dẫn.

Như vậy, huấn luyện an toàn là một yếu tố rất quan trọng, cần được đảm bảo thực hiện trong suốt quá trình huấn luyện. Bởi vì sai sót trong huấn luyện vì nguyên nhân chủ quan hay khách quan cũng đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người được huấn luyện. Và bản thân người tham gia công tác huấn luyện có khi sẽ phải trả một cái giá rất đắt cho sự không an toàn trong khi huấn luyện của mình.