Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khi nào thì cần kiểm định an toàn van?

Khi nào thì cần kiểm định an toàn van?

Kiểm định an toàn van là điều quan trọng, bởi chỉ cần một chút lỗi hay hư hỏng của thiết bị này thì cũng đủ để gây ra những tai nạn lao động kinh hoàng nghiêm trọng bởi tính chất nguy hiểm của nó.

 

Van an toàn từ lâu đã trở thành những cơ cấu không thể thiếu đối với mỗi thiết bị áp lực nhằm giúp cho các thiết bị này không làm việc quá mức áp suất quy định. Chính vì vậy, kiểm định an toàn van là một việc quan trọng để có thể đảm bảo cho các thiết bị khác vận hành tốt và không xảy ra các sự cố.

Tuy nhiên, chúng ta cần kiểm định an toàn van trong các trường hợp nào? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu và biết thêm về van an toàn và khi nào thì nên kiểm định chúng. Van an toàn là một thiết bị bảo vệ các thiết bị chịu áp lực như bồn gas, bình khí nén, máy nén khí. Nó đóng vai trò như một bộ phận điều hòa áp lực. Khi áp suất trong các thiết bị tăng lên vượt quá áp suất đã được định từ trước, van sẽ tự động mở làm giảm áp. Nếu như van an toàn mà bị trục trặc, nó không chỉ làm hỏng các thiết bị khác mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người. Chúng ta nên kiểm tra van an toàn trong các trường hợp sau:

Ø  Trường hợp đầu tiên là kiểm tra từ trước khi đưa thiết bị vào hoạt động. Bởi có những van có thể bị hỏng, hay không đạt chuẩn.

Ø  Để đảm bảo hoạt động của thiết bị luôn vận hành với công suất tốt nhất, chúng ta cần kiểm định an toàn van trong quá trình hoạt động theo các quy định của quy trình bảo dưỡng.

Ø  Trường hợp tiếp theo là khi thiết bị được kiểm định định kỳ hoặc bất thường, chúng ta sẽ kiểm tra van an toàn đồng thời để tránh sơ suất.

Trong bất kể trường hợp nào, bạn cũng cần kiểm định an toàn van cẩn thận, ghi chép lại những thông tin về tình trạng hoạt động cẩn thận và để nắm bắt khả năng hoạt động, từ đó đề ra những phương án sửa chữa phù hợp. Nếu như gặp phải hư hỏng, sai sót nào cần kịp thời thay thế hoặc sửa chữa. Làm được những việc trên, bạn sẽ đem lại sự tin tưởng và an toàn cho những công nhân lao động để đạt được hiệu suất lao động cao nhất.