Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khó khăn khi làm chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

Khó khăn khi làm chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

Có rất nhiều khó khăn phải đối mặt khi bạn lựa chọn trở thành chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân chứ không phải là thành viên của công ty TNHH hay làm cổ đông của công ty cổ phần. Đây là điều bạn phải nắm rõ để khi thực hiện các hoạt động kinh doanh sẽ không phải bỡ ngỡ quá nhiều.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang dần quen thuộc với các doanh nghiệp hiện nay. Vì thế cho nên, để có thể hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh nhanh chóng nhất thì doanh nghiệp có thể liên hệ đến dịch vụ này để được hỗ trợ.

Khó khăn khi làm chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

Lựa chọn trở thành chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân là bạn đã chọn cho mình con đường đơn độc trong kinh doanh. Bởi doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do 1 cá nhân làm chủ và chỉ sở hữu duy nhất một doanh nghiệp đó mà thôi. Những quy định của pháp luật đối với việc thành lập doanh nghiệp hiện nay còn có rất nhiều khó khăn đối với loại hình doanh nghiệp này.

Khó khăn khi làm chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

- Chủ doanh nghiệp tư nhân phải tự mình chuẩn bị các nguồn vốn kinh doanh bằng toàn bộ tài sản mình đang có hay thậm chí là đi vay, đi thuê. Khó khăn về vốn luôn là thách thức không nhỏ đối với việc kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu là công ty cổ phần hay công ty TNHH thì khi khó khăn về vốn có thể huy động từ thành viên, cổ đông của công ty hoặc kết nạp thêm thành viên hay cổ đông mới. Và như công ty cổ phần có thể huy động vốn dễ dàng thông qua việc phát hành chứng khoán ra bên ngoài. Nhưng tất cả điều này thì doanh nghiệp tư nhân không có quyền thực hiện. Mọi vấn đề đều do một mình chủ doanh nghiệp tư mình thực hiện mà thôi.

- Khó khăn trong việc đưa ra các ý tưởng kinh doanh mới mẻ và sáng tạo cũng là điều mà một chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân cần phải biết. Nếu có nhiều người thì tất nhiên sẽ có nhiều ý tưởng, nhiều cách giải quyết và chúng ta có thể lựa chọn cách giải quyết hay nhất, hiệu quả nhất. Nhưng hoạt động của doanh nghiệp tư nhân chỉ có 1 chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân nên sẽ không có ý kiến của ai khác để tham khảo. Vì thế, không thể tránh khỏi trường hợp ý tưởng kinh doanh hay phương án giải quyết được đưa ra không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Mặc dù là việc trở thành một chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân sẽ có nhiều khó khăn nhưng nó cũng có không ít thuận lợi để bạn có thể suy nghĩ.

- Chủ doanh nghiệp tư nhân được tự mình quyết định đối với mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Được tự mình hưởng các khoản lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tư nhân.

- Được tự mình quyết định đối với việc tăng hay giảm vốn kinh doanh tùy theo điều kiện kinh tế của doanh nghiệp mình. Trừ khi việc đăng ký giảm vốn này thấp hơn vốn đăng ký ban đầu thì chủ doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh rồi mới tiến hành giảm vốn kinh doanh.

Nói tóm lại thì trở thành chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Điều quan trọng là bạn cần phải biết để có thể phát triển những thuận lợi đó và khắc phục những khó khăn một cách hiệu quả nhất.