Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khó khăn trong vận chuyển đường biển hiện nay

Khó khăn trong vận chuyển đường biển hiện nay

Ngoài những gì mà chúng ta đang nhìn thấy trong lĩnh vực vận chuyển đường biển, phía sau nó cũng tồn tại không ít khó khăn nhất định, khiến các đơn vị phải đau đầu.

Khó khăn trong vận chuyển đường biển hiện nay

Lâu nay vận tải đường biển đã được biết tới là con đường chuyên chở hàng hóa tối ưu của nhiều doanh nghiệp. Những mãi đến những năm gần đây, lĩnh vực này mới phát triển và được chú ý tới nhiều hơn. Dễ dàng nhận thấy điều đó là sự ra đời của hàng loạt dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa, quốc tế bên ngoài thị trường, cũng như sự thay đổi của nhiều chính sách mới.

Với sự phát triển của các dịch vụ chuyển giao về đường biển ngày nay thì chúng ta đã có thêm rất nhiều mặt tiện ích khi sử dụng tuy nhiên để có thể vận chuyển hàng hóa thật an toàn thì các dịch vụ kể trên cũng gặp rất nhiều khó khăn và với bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn những khó khăn mà rất nhiều người làm trên các tàu vận chuyển đường biển thường gặp phải ngày nay để có thể hoàn thành nhiệm vụ trọng trách là giao những kiện hàng, container đến đúng địa điểm giao nhận, hoàn thành sứ mệnh được giao một cách tốt nhất.

Như mọi người đều biết rằng đường biển không bao giờ êm ả như đất liền, một chuyến đi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và trong đó có cả về mặt thời tiết, khi thời tiết xấu hoặc có bão thì sự nguy hiểm về mặt người lẫn tài sản đều nâng cao nhưng tiến độ chuyển giao cũng không được quá trễ nải làm ảnh hưởng đến công việc của khách hàng và để có thể hoàn thành được điều này, bắt buộc trong mỗi chuyến đi khả năng định hướng của hoa tiêu để né tránh những vùng có bão, khả năng lên lịch trình cho tàu đi phải hết sức chính xác và điều đó khá khó khăn.

Điều khó khăn thứ hai mà các thủy thủ chia sẻ với chúng tôi trên những chiếc tàu chở hàng đó chính là đảm bảo an toàn cho các loại hàng hóa. Thường thì những loại hàng hóa sẽ được chia ra những khu khác nhau. Loại hàng hóa dễ vỡ không chịu được tác động mạnh sẽ được để ở nơi ít chịu tác động nhất tuy nhiên dù vậy biển cả thường có sóng rất lớn và việc neo, kéo những món hàng, kiện hàng giúp chúng an toàn và nguyên vẹn vượt qua những đợt hành trình dài cũng làm cho họ hết sức căng thẳng, phải kiểm tra lại thường xuyên độ nguyên vẹn của những món đồ mà họ cần giao đó cũng là một nét khó khăn đặc trưng của vận chuyển giao hàng đường biển.

Thứ ba chính là những sự cố ngoài ý muốn về động cơ. Mặc dù không nguy hiểm những sự cố hỏng hóc về động cơ cũng khiến cho cả chuyến hành trình trở nên sai lệch so với ngày quy định vì nếu giữa biển mà hỏng hóc thì phải chờ rất lâu để đội cứu hộ đến sửa chữa và sẽ phải chuyển toàn bộ hàng hóa sang tàu khác nếu như hư hỏng nặng và khó để sửa chữa, vì thế để có thể phòng tránh được tình trạng này chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ càng máy móc trước khi xuất hành để đảm bảo không hề có sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển gây tổn thất về hàng hóa và chậm trễ về thời gian giao nhận.

Và cuối cùng khó khăn hiếm gặp nhưng lại ảnh hưởng khá nặng nề đến hàng hóa và uy tín của công ty giao nhận đó chính là sự nhầm lẫn khi gửi hàng hoặc sai lệch trong giấy tờ gây ra mất mát sản phẩm qua những hóa đơn chứng từ sai cho nên việc giao nhận qua những giấy tờ cũng cần được kiểm tra thật tỉ mỉ để tránh hiện trạng nhầm lẫn dẫn đến việc sai lệch trong giao hàng và phải bồi thường số tiền rất lớn.