Làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Mua sắm
  • Kí hiệu dây cáp điện cadivi

Kí hiệu dây cáp điện cadivi

Bạn đang có ý định mua dây cáp điện cadivi để sử dụng cho công trình nhà ở của mình nhưng còn boăn khoăn không biến nên chọn loại nào chính hãng và phù hợp với mục đích của mình.
Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các ký hiệu dây cáp điện cadivi để có sự lựa chọn tốt nhất.
 
Dây cáp điện cadivi là sản phẩm dùng để truyền tải điện hay dùng để đấu nối các thiết bị điện trong công nghiệp và dân dụng được nhiều người tin dùng hiện nay. 
 
Những kí hiệu thường thấy trên dây cáp điện cadivi
 
Dây cáp điện cadivi được cấu tạo gồm dây 1 lõi hoặc nhiều lõi, có1 lớp cách điện cho từng lõi và 1 lớp cho tổng bao phủ bên ngoài. Dây cáp cadivi thường có các kí hiệu như CVV, CEV, CVE. Các ký hiệu này sẽ dựa trên các thành phần cấu tạo của cáp điện. Cụ thể, kí hiệu C là Cu, E là XLPE và V là nhựa PVC. 
 
 
Trong đó, Cu là đồng được làm lõi dẫn điện, một số có thể là Al tức nhôm, nhưng thông thường người ta hay sử dụng đồng hơn. XLPE và PVC là lớp cách điện và lớp vỏ bọc ngoài, được dùng để bảo vệ các phần còn lại của cáp điện.
 
Việc đọc, hiểu các ký hiệu này sẽ giúp bạn nhận biết được hàng chất lượng hay kém chất lượng, loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
 
Kinh nghiệm chọn để chọn dây cáp điện chất lượng
 
Khi chọn mua dây cáp điện bạn cần lưu ý đến đặc điểm của lõi, đặc điểm của vỏ bọc cũng như là nhãn mác của sản phẩm như thế nào. Bạn có thể tuốt vỏ bọc ra để kiểm tra phần lõi dây có còn sáng bóng không, có bị gỉ sét không, có tiết diện và độ dài tương ứng với chất liệu làm lõi.…Vì lõi dây ảnh hưởng rất lớn đến việc dẫn điện, nếu bị lỗi sẽ dễ gây đoản mạch, có thể hỏng hóc cả hệ thống điện cho công trình của bạn.
 
Bạn nên kiểm tra độ dày vỏ bọc như thế nào, có trầy hay nứt hay không, có đảm bảo cách điện an toàn không?... Vì chất lượng vỏ bọc cũng ảnh hưởng đến chất lượng của dây cáp. Cuối cùng nhớ xem kĩ nhãn mác sản phẩm như thế nào, có phải hàng chính hãng hay không trước khi mua hàng nhé. 
 
Tác hại khi mua phải đây cáp điện kém chất lượng
 
Việc mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng thì dây cáp điện sẽ dẫn điện không tốt và có tuổi thọ rất thấp. Những sản phẩm đó thường có lõi rất kém nên dễ gãy và khó nối vào các phụ kiện khác. 
 
 
Lớp vỏ cách điện cũng không an toàn thường dễ rạn nứt, chảy nhão, gây hao hụt điện năng đồng thời dẫn đến tình trạng cháy chập rất nguy hiểm cho người sử dụng.
 
Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để lựa chọn được loại dây cáp điện cadivi phù hợp cho công trình của mình nhé!