Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn cho các thiết bị xe nâng hàng trong công nghiệp

Kiểm định an toàn cho các thiết bị xe nâng hàng trong công nghiệp

Xe nâng hàng trong công nghiệp là một thiết bị đòi hỏi sự kiểm định nghiêm túc trong quá trình sử dụng, kiểm định là giải pháp để chúng ta có thể đảm bảo được sự an toàn tốt nhất cho các thiết bị trong sử dụng.

 

Ngày nay ở các công ty đa phần đều sử dụng xe nâng hàng để chuyển nâng đỡ hàng hóa với số lượng lớn. Loại xe này có trọng tải và thông số kỹ thuật khác nhau. Do tính chất nâng được các mặt hàng nặng nên khi bắt đầu hoạt động cần mang đến các trung tâm kiểm định an toàn để sử dụng.

Xe nâng hàng đã không còn xa lạ với chúng ta nữa bởi những tiện ích mà chúng mang lại nhưng để đảm bảo an toàn trong công việc các cơ quan cần đăng ký kiểm định an toàn trước khi sử dụng tránh nguy cơ mất an toàn lao động. Công nghệ hiện đại nhiều loại xe nâng ra đời với những chức năng, công dụng khác nhau nên quy trình vận động cũng tương đối khác. Để kiểm định đạt chất lượng tốt, chính xác các cơ quan ngành kiểm định đã đầu tư những thiết bị kiểm định chất lượng hiện đại.

Trong lĩnh vực kiểm định xe nâng người ta dựa vào trọng tải mức độ sử dụng và khả năng hoạt động của có từ đó giám định thực tế và đưa ra kết quả chuẩn xác nhất. Dựa vào tình hình thực tế cho thấy sự ra đời của dòng xe này là rất nhiều và được sử dụng hầu như ở khắp các công ty. Mặt khác, một số công ty mới ra đời nhập một số trang thiết bị trong đó có xe nâng hàng cần được giám định chất lượng nên quá trình kiểm định tăng lên nhanh chóng.

Đã vậy việc kiểm định còn gặp nhiều khó khăn trong sự quản lí các trang thiết bị, máy móc bởi số lượng tăng lên là cao đáng kể. Một số loại xe nâng sau khi sử dụng một thời gian cần được kiểm định lại và đánh giá khả năng còn hoạt động được hay không để kịp thời giải quyết. Bình thường chúng ta thấy những loại xe đó chạy khắp nơi trong công ty vậy có bao giờ bạn hỏi rằng xe đó đã qua kiểm định chưa, có an toàn không?

Để biết được vấn đề đó ta cần đến nhìn và kiểm chứng xem xe có dán tem kiểm định không và thấy mức độ hoạt động của chúng so với các loại xe khác là ta sẽ hiểu. Việc giám định xe nâng hàng đã trở nên phổ biến hơn khi ngày nay đa phần các công việc đều dùng thiết bị máy móc thay thế cho sức người. Chính những điều đó khiến cho việc kiểm định cần chính xác hơn nữa không được lơ là mà ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.