Trang chủ » Lại thêm sân bay ở Quảng Ninh

Lại thêm sân bay ở Quảng Ninh

(Ngày đăng: 31-07-2014 16:26:52)
Dự án cảng hàng không Quảng Ninh vừa được Thủ tướng phê sẽ xây dựng trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, với diện tích gần 284,6ha, tổng mức đầu tư 5.128 tỷ đồng.. Đây cũng sẽ là là 1 trong 4 dự án cảng hàng không cả nước kêu gọi đầu tư nước ngoài.

Cảng hàng không Quảng Ninh sẽ có công suất 5 triệu khách/năm, tiếp nhận máy bay Boeing 777, đón được các chuyến bay quốc tế, và là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự. Cảng này sẽ có 1 đường cất hạ cánh, hệ thống đường lăn, sân đỗ đường bộ.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Quốc phòng và các cơ quan liên quan tổ chức thẩm định, phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi, đồng thời, tổ chức thực hiện các bước tiếp theo của dự án bao gồm cả việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án theo hình thức BOT theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Quảng Ninh có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Liên doanh Tổng Công ty Cảng hàng không Hàn Quốc, Công ty TNHH Joinus Việt Nam và Công ty TNHH Posco E&C tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi của Dự án theo hình thức Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (BOT) để làm cơ sở thực hiện các bước tiếp theo của Dự án.

Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh là một trong những dự án trọng điểm nằm trong khu kinh tế Vân Đồn đang được tỉnh Quảng Ninh xúc tiến kêu gọi đầu tư.

Hiện khu kinh tế Vân Đồn là một trong 14 khu kinh tế ven biển của cả nước và được xem là động lực quan trọng về kinh tế - xã hội của Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ninh cũng đề xuất xây dựng Vân Đồn thành đặc khu hành chính - kinh tế.