Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lí do gì chúng ta phải kiểm định chống sét?

Lí do gì chúng ta phải kiểm định chống sét?

Trong những năm trở lại đây việc kiểm định chống sét được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng, bởi lẽ với thực trạng các vụ tai nạn do sét gây ra tăng vọt nên việc kiểm định này được đông đảo người tiêu dùng quan tâm và tìm hiểu. Vì thế việc kiểm định hệ thống chống sét rất quan trọng và cần được quan tâm nhiều hơn.

Lý do cần phải kiểm định chống sét

Lý do đầu tiên cần phải kiểm định nhằm để giúp người sử dụng đánh giá được tính trạng hoạt động của máy móc như thế nào để kịp thời sửa chữa tránh những trường bất trắc. Vì nếu như hệ thống đang ở ngưỡng không an toàn mà tiếp tục sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

Lý do thứ hai phải kể đến đó chính là kiểm định chống sét để có thể dễ dàng tìm ra được các lỗi kỹ thuật nhằm khắc phục các sự cố một cách kịp thời.

Lý do cuối cùng chính là kiểm định các hệ thống chống sét để thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

kiểm định chống sét

Các việc cần chuẩn bị trước khi kiểm định

Khi tiến hành kiểm định chống sét thì đơn vị kiểm định cần phải xác định số điểm tiếp địa cùng với địa điểm kiểm định để nhân viên có thể báo lại giá tiền một cách chính xác nhất. Sau khi khách hàng đã nhấp nhận mức giá thì hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng và thống nhất ngày giờ kiểm định.

Xác định ngày giờ kiểm định xong nhân viên kiểm định sẽ tiến hành kiểm tra xem điện trở nối đất của bãi tiếp địa với điện trở nối đất có nằm trong phạm vi cho phép hay không. Nếu như vượt quá thì cần phải nhanh chóng khắc phục, thay thế hay sửa chữa rồi sau đó kiểm tra lại xem đã an toàn hay chưa.

Việc kiểm định chống sét thường hay diễn ra vào đầu mua mưa vì thời điểm này sét xảy ra rất nhiều, do vậy khách hàng nên kiểm tra trước để bảo đảm được mức độ an toàn tránh tình trạng bị động khi sét xảy ra. Sauk hi kiểm tra xong lần đầu thì khách hàng cần phải kiểm tra thường xuyên theo định kỳ, thường ít nhất là 1 năm 1 lần.

Đa phần các công ty kiểm định thường sử dụng các thiết bị kiểm định hiện đại và chuyên nghiệp nên sau khi kiểm tra xong thì khách hàng hoàn toàn có thể nắm bắt được chính xác kết quả ngay thời điểm hiện tại.

Sau khi tiến hành kiểm định chống sét nếu như không đạt yêu cầu thì các kiểm định viên sẽ hướng dẫn khách hàng cách khắc phục, sửa chữa các yếu tố chưa đạt. Tuy nhiên, hầu như trên thị trường nước hiện nay thì không phải công ty kiểm định nào cũng đạt yêu cầu về việc kiểm định mà khách hàng vẫn nên tìm những công ty đã được cấp phép kiểm định theo quy định của nhà nước. Tốt nhất vẫn nên tìm kiếm các công ty có uy tín và kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường về lĩnh vực này.

Nhìn chung việc kiểm định chống sét đóng vai trò rất quan trọng nên khách hàng không nên lơ là mà cần phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn.