Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng

Xây dựng là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật. Vì thế, nếu bạn đang có ý định chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng thì bạn cần tìm hiểu một số thông tin liên quan đối với vấn đề này để có thể đảm bảo là việc thành lập công ty của mình sẽ không có vấn đề gì khó khăn hay đáng ngại.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với nhiều doanh nghiệp thì dịch vụ này được xem là sự lựa chọn không thể thiếu đối với những  công việc liên quan đến vấn đề giấy tờ hay thủ tục.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng

Khi làm hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng thì bạn cần tìm hiểu xem theo quy định của pháp luật Việt Nam thì việc thành lập và kinh doanh đối với ngành nghề xây dựng cần phải đáp ứng được điều kiện gì. Như vậy thì việc thành lập kinh doanh mới thực sự mang lại thuận lợi và hiệu quả nhất.

Điều kiện thành lập công ty xây dựng

Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì kinh doanh lĩnh vực xây dựng sẽ có 2 dạng được phân biết như sau với các điều kiện mà doanh nghiệp cần phải đáp ứng.

- Thứ nhất là kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng. Thực tế thì đây không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên nó không yêu cầu gì khác ngoài năng lực thi công.

- Thứ hai là ngành kinh doanh dịch vụ thiết kế, tư vấn xây dựng. Theo quy định của pháp luật thì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì thế, để có thể kinh doanh ngành nghề này thì yêu cầu bạn phải có ngoài năng lực thì phải là chứng chỉ hành nghề kinh doanh. Ngoài ra, đối với ngành nghề này thì cũng có một số nghề chỉ yêu cầu chứng chỉ thông thường. Ví dụ như :

-  Thiết kế công trình điện, kiến trúc, dân dụng..

-  Kỹ sư định giá xây dựng, quản lý dự án

-  Giám sát thi công xây dựng;

-  Thiết kế công trình giao thông;

Bên cạnh việc tìm hiểu về hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng cũng như điều kiện mà pháp luật quy định thì bạn cũng không thể bỏ qua bước tìm hiểu thị trường và thiết lập các mối quan hệ. Với thực tế xã hội như hiện nay thì để có thể nhận được các công trình xây dựng hay dự án đấu thầu thì phải là “nhất quan hệ, nhì tiền tệ”. Nếu bạn không phải là người có tiềm lực kinh tế mạnh để”hô phong hoán vũ” thì bạn phải có các mối quan hệ xã hội tốt. Có như vậy thì việc tìm kiếm các dự án xây dựng hay các công trình để thực hiện sẽ không quá khó khăn.

Vì là chọn thành lập loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần nên bạn cũng cần biết một số đặc điểm của loại hình này để có sự chuẩn bị tốt nhất. Đặc biệt là so với các loại hình khác thì công ty cổ phần sẽ khó khăn hơn trong việc quản lý và điều hành cũng như sẽ chịu sự quản lý, giám sát nghiêm ngặt của cơ quan chức năng.

Có thể nói, chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần xây dựng là quan trọng nhưng bạn nếu bỏ qua những vấn đề được nêu trên đây thì việc kinh doanh lĩnh vự xây dựng của bạn sẽ không đơn giản như những gì mà bạn đang nghĩ.