Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Máy đóng thùng carton gồm những loại nào

Máy đóng thùng carton gồm những loại nào

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy đóng thùng carton. Bạn đã biết những loại máy đóng thùng carton nào đang hiện có mặt trên thị trường hay chưa?

Một trong số những thiết bị hỗ trợ đắc lực nhất hco việc đóng gói hàng hóa chính là máy đóng thùng carton. Nhiều chủ doanh nghiêp băn khoăn không biết nên chọn loại máy đóng thùng nào cho phù hợp với nhu cầu. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra gợi ý; giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhất.

Máy đóng thùng carton gồm những loại nào

Máy đóng thùng carton là gì?

Máy đóng thùng carton là một hệ thống tự động hóa đóng thùng từ khâu gấp thùng đến khi hàn kín và đẩy ra ngoài. Thiết bị này có 2 chức năng chính là: bỏ sản phẩm định dạng thùng carton và hàn kín đẩy ra ngoài. Kết thúc quá trình, hệ thống sẽ niêm phong thùng carton. Sản phẩm tiếp theo dược chờ sẵn trên băng tải để việc đóng gói được diễn ra liên tục.

Các loại máy đóng thùng carton được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất như:thực phẩm nước uống; dược phẩm; thiết bị điện; gốm sứ; nội thất; hóa chất; chế biến hải sản...Một dây chuyền đóng thùng gồm các bộ phận chính như:

- Máy cấp vỏ thùng cartin; làm phồng thùng carton; gập và dán đấy dưới

- Băng tải có thể điều chỉnh tốc độ để di chuyển thùng carton

- Máy cấp sản phẩm vào thùng carton

- Máy gập và dán đáy trên của thùng

- Máy đóng đai dọc thùng carton

- Máy đóng đai ngang thùng carton

Tại sao nên sử dụng máy đóng thùng trong sản xuất?

Càng ngày, các doanh nghiệp càng ưa chuông sử dụng máy đóng thùng carton. Vì đóng thùng hàng hóa tuy là công đoạn cuối cùng nhưng lại vô cùng quan trọng. Công đoạn này đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa; tính thẩm mỹ của thùng hàng trước khi giao đến tay đối tác, khách hàng. Quan trọng hơn cả là khâu đóng hàng được tiến hành nhanh chóng; đáp ứng được tốc độ sản xuất.

Những chiếc máy đóng thùng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm công sức và thời gian lao động; từ đó tăng năng suất hiệu quả. So với cách đóng thùng thủ công, dùng máy đóng thùng carton nhanh hơn nhiều; thùng hàng được đóng chắc chắn; đẹp mắt hơn. Máy có thể hoạt động liên tục mà chất lượng công việc vẫn giữ nguyên chứ không bất ổn như cách làm thủ công.

Thùng hàng được đóng gói bằng máy sẽ chắc chắn, đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ và sự an toàn khi vận chuyển. Tuy giá của thiết bị này không rẻ nhưng đầu tư máy đóng thùng là một giải pháp đóng gói giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí. Mua máy đóng thùng chúng ta chỉ cần đầu tư một lần nhưng dùng lâu dài; có lợi hơn việc trả lương cho nhân viên hàng tháng.

Có những loại máy đóng thùng nào?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy đóng thùng carton gồm máy tự động và máy bán tự động. Các loại máy tự động thay thế sức người hoàn toàn khi có thể đảm nhận mọi khâu từ cấp vỏ thùng đến khi niêm phong thùng hàng. Máy bán tự động sẽ có những khâu cần sự hỗ tợ của người lao động. Việc tự động hóa chỉ được diễn ra trong một vài khâu nhất định.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng cả dây chuyền từ khâu cấp thùng carton đến khâu đóng đai thùng; hoặc sử dụng từng bộ phận chuyên dụng theo mục đích sử dụng và chi phí đầu tư. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính, bạn có thể quyết định chọn máy tự động hay bán tự động.

Độ ổn định của máy đóng thùng carton rất quan rọng. Không phải dòng máy nào hay với sản phẩm nào hệ thống cũng có thể hoạt động ổn định và laai dài. Khi chọn mua thiết bị, bạn nên chắc chắn máy móc hoạt động ổn định để không ảnh hưởng đến sản xuất. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn địa chỉ mua hàng.

Tốt nhất, bạn nên chọn mua hàng của nhà cung cấp uy tín; chuyên cung cấp các giải pháp về đóng gói hàng hóa. Họ có thể mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn để tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Những nhân viên bán máy đóng thùng carton chuyên nghiệp sẽ có đủ sự am hiểu về sản phẩm; tư vấn giúp bạn hiểu đúng, chon đúng và dùng hiệu quả một dòng máy nào đó.