Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Máy gặt đập liên hợp cùng vài loại máy nông nghiệp ở Việt Nam

Máy gặt đập liên hợp cùng vài loại máy nông nghiệp ở Việt Nam

Trước đây, do khoa học công nghê chưa phát triển nên bà con chúng ta luôn trong tình thần “con trâu đi trước, cái cày theo sau”. Tuy nhiên, ngày nay, với một nền khoa học tiến bộ và hiện đại, người ta đã thiết kế và chế tạo ra nhiều loại máy với công dụng khác nhau, nhưng chung qui lại đều nhầm để phục vụ cho bà con nông dân, đồng thời cũng tăng năng suất, chất lượng trồng trọt.

Máy gặt đập liên hợp cùng vài loại máy nông nghiệp ở Việt Nam

Loại máy đầu tiên mà chắc hẳn bất kỳ ai cũng biết, đó là máy cày. Đây là loại máy được ra đời đầu tiên nhằm để thay thế lưỡi cày thủ công truyền thống. Tuy nhiên, theo thời gian, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loai máy cày khác nhau với công suất hoạt động cũng như giá thành khác nhau. Về phần công dụng thì như chúng ta đều biết, máy cài được dùng để xới đất nhằm làm cho đất đai tơi xốp hơn thay vì phải dùng cuốc cuốc đất một cách vô tội dạ.

Loai máy thứ 2 máy gặt. Đây là loại máy dùng trong quá trình thu hoạch lúa. Nhờ có loại máy này mà chúng ta không còn tốn quá nhiều tiền bạc cho việc thuê nhân công cắt lúa. Thêm nữa, việc gặt lúa mang tính công nghiệp như vậy sẽ hạn chế được tối thiểu tình trạng bỏ sót. Như vậy, chúng ta sẽ tránh được tình trạng thất thoát lúa trong quá trình thu hoạch.

Loại thứ 3 là máy đập lúa. Cũng nhờ có loại máy này mà chúng ta có không cần phải dùng đến cái cối cái chày lạc hậu trước kia nữa. Mà thay vào đó, khi sử dụng những loại máy này, chúng ta sẽ không tốn công tốn sức, và quan trọng hơn nữa là không còn phải tốn quá nhiều thời gian, hơn nữa là tỷ lệ hỏng hóc cũng giảm đáng kể.

Và cuối cùng là máy gặt đập liên hợp. Đây là phát minh mới và hoàn thiện hơn với sự kết hợp 2 công dụng là gặt và đập. Và theo như sự đánh giá của bà con thì đây là loại máy cho năng suất rất cao, ít tốn nhân công, và chiếm diện tích nhỏ trong nhà, vậy nên việc sử dụng loại máy này rất chi là lợi.