Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Nên sử dụng bóng đèn Led hay compact?

Nên sử dụng bóng đèn Led hay compact?

Trên thị trường bóng đèn thời nay, hai loại bóng đang được sử dụng nhiều nhất là là đèn Led và compact. Tất nhiên mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Vậy, chúng ta hãy cùng phân tích để xem sử dụng loại nào để mang lại nhiều lợi ích hơn cho gia đình.

Nên sử dụng bóng đèn Led hay compact?

 

Đầu tiên chúng ta so sách về mức độ tiêu thụ điện năng của 2 loại bóng này, tất nhiên compact sẽ cao hơn nhiều so với đèn Led, biểu hiện rõ nhất ở chi phí dành cho hoạt động của bóng mỗi năm. Nếu nhà bạn có khoảng 10 đến 20 bóng điện, đối với compact, chi phí từ 1 đến 2 triệu đồng, nhưng đối với đèn Led, số tiền chỉ gói gọn trong vài trăm ngàn.

Thứ hai là về tuổi thọ của bóng, trong khi số giờ chiếu sáng của compact chỉ từ 7000 đến 10000 giờ, thì của đèn Led gấp mấy lần, cụ thể là từ 30.000 đến 80.000 giờ. Vậy là, nếu bạn chỉ thắp sáng dưới 10 giờ 1 ngày, thì tuổi thọ của compact là 3 hay 4 năm, còn của đèn Led sẽ lên đến hơn 10 năm, thật là một con số ấn tượng phải không nào?

Thứ ba là về mức độ an toàn cho sức khỏe của con người. Tôi nghĩ là rất ít ai quan tâm đến vấn đề này, vì đa phần đều cho rằng, bóng đèn dùng để thắp sáng thì làm sao đem đến nguy hiểm được. Nhưng thực ra là có đấy. Đối với compact, sự nguy hiểm đến từ thủy ngân có ở bên trong sản phẩm, khi con người tiếp xúc hoặc hít phải chất này có nguy cơ mắc nhiều bệnh có liên quan đến não, gan, hệ nội tiết,... Đặc biệt nguy hiểm với trẻ em và phụ nữ đang mang bầu.  Ngược lại, đèn Led không hề chứa thủy ngân, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Qua những thông tin trên, tôi tin rằng bạn đã có được câu trả lời và sự lựa chọn đúng đắn. Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua đèn Led về sử dụng. Một số hãng đèn Led uy tín hiện nay có thể kể đến như đèn led Philips, Cree, Osram,…