Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chăm sóc da
  • Nhà ga Sân bay quốc tế Đà Nẵng lại dột sau mưa lớn

Nhà ga Sân bay quốc tế Đà Nẵng lại dột sau mưa lớn

Nhiều hành khách tỏ ra lo sợ bị ngã khi có gần chục điểm dột, nhỏ nước xuống nền ga Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Chiều 1/8, cơn mưa lớn kéo dài hơn 30 phút, nhiều giọt nước nhỏ từ mái nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng xuống khu làm thủ tục bay và sảnh chờ ra máy bay ga nội địa. Nhiều người lúng túng tìm chỗ nền nhà khô ráo để đi, khỏi trơn ngã.

Nhân viên sân bay được huy động mang xô hứng nước, lau dọn. "Cứ mưa to lại bị dột. Những chỗ này đã khắc phục nhiều lần rồi nhưng không được", một nhân viên nói về chất lượng công trình một nhà ga đẳng cấp quốc tế.

sb-8989-1406903203.jpg

Nhân viên túc trực để "canh" những điểm bị dột nước tại sảnh sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: N.Đ

Trước đó, hồi đầu năm 2012, nhà ga này cũng bị dột nước tại khu A, D gây khó khăn trong việc đi lại của hành khách. Ngày 9/7/2013, phía bắc ga đi cũng bị dột trong mưa, buộc cảng hàng không này phải ngắt hệ thống điện, một số chuyến bay nội địa bị gián đoạn. 

Trao đổi với VnExpress, ông Tô Ngọc Hải, Phó giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, một tháng trước đơn vị đã lên phương án phòng dột trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, trận gió lốc chiều 31/7 đã khiến phần mái dịch chuyển tạo ra nhiều kẽ hở và dột nước khi có mưa lớn.

"Mái nhà ga rất rộng và đã qua mấy năm sử dụng. Chúng tôi từng xử lý chống dột theo cách truyền thống, tức là hở đâu chống ở đó nhưng không hiệu quả. Ngày 4/8 chúng tôi sẽ dùng vật liệu mới để vít lại phần mái hở, thử nghiệm mức độ để chống dột triệt để", ông Hải nói.

sb2-2557-1406903203.jpg

Những điểm dột giọt được khắc phục để đảm bảo an toàn cho hành khách. Ảnh:N.Đ.

Theo ông Hải, thiết kế phần mái Sân bay quốc tế Đà Nẵng do phía Mỹ tư vấn, có thể các chuyên gia chưa tính hết được điều kiện khí hậu ở Việt Nam nên chưa phù hợp. "Cứ chống rồi mưa, gió mạnh lại làm tách mái", ông Hải nói thêm.

Nhà ga Sân bay quốc tế Đà Nẵng có tổng mức đầu tư 1.345 tỷ đồng, khởi công cuối tháng 12/2007. Tháng 10/2011, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng đi kiểm tra thực tế và đã "trảm tướng" ngay tại công trường vì "ì ạch" tiến độ. Đến ngày 25/12/2011, nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng được khánh thành và đưa vào sử dụng.