Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những cách diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay

Những cách diệt muỗi hiệu quả nhất hiện nay

Mình mới sinh em bé được 3 tháng, đang trong thời gian về quê nghỉ thai sản nuôi con. Về quê xác định là sẽ có nhiều cái bất tiện hơn ở thành phố, nhưng mình muốn 2 mẹ con được hít thở không khí trong lành. Thế nhưng điều mình không ngờ đến chính là ở quê muỗi vô cùng nhiều, điều đó không chỉ gây khó chịu mà mình thật sự rất lo lắng.

Vì ở quê bụi rậm, ao hồ tương đối nhiều, đồ chứa nước thì có xung quanh nhà nên đúng là muỗi sinh sôi nhiều không tưởng tượng được. Cứ đúng 5 giờ chiều là mẹ con mình chui vào màn để tránh bị muỗi đốt, ban ngày mình cũng luôn bỏ màn để con nằm để phòng muỗi ăn thịt. Nhưng cẩn thận bao nhiêu thì con và mẹ cũng bị muỗi đốt, buổi tối đi ngủ nó bâu vào khung màn đen đặc, mình kinh hồn. Sau đó thì lên mạng tìm hiểu để cho ra những mẹo xua đuổi muỗi, công nhận là hiệu quả, mình chia sẽ cho các mẹ có thêm chút kinh nghiệm nếu muốn về quê sinh con như mình.

Mẹo thứ nhất là dùng rau kinh giới, rau tía tô và rau húng, 3 thứ rau này các mẹ trộn lẫn với nhau, vò nát, để ở 4 góc nhà, thêm một bát đầu giường nữa, muỗi sẽ không dám bén mảng lại gần.

Thứ 2 là bạn phải thường xuyên sử dụng vợt bắt muỗi, mặc dù khá mất công nhưng cũng giảm thiểu được rất nhiều, nên chịu khó dùng thủ công vậy.

Thứ 3 là sử dụng lòng trắng trứng gà và một ít nước mắm, trộn lẫn với nhau cũng tương tự bỏ 4 góc nhà, bỏ đầu giường, muỗi không dám ngo ngoe một tiếng, nhưng cái này có mùi khác đặc biệt, ai không ngửi được thì rất buồn ói.

Chiêu đặc biệt nhất, không phải là mẹo, nhưng là phương pháp được khoa học công nhận chính là sử dụng thuốc diệt muỗi. Đảm bảo một lần duy nhất muỗi gần như phải cuốn gói ra đi không trở lại. Tuy nhiên đây là chất cực độc bạn không nên ở trong khu vực xịt muỗi 24 tiếng, để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Các mẹ ai có mẹo gì hay nữa thì cho lên nhé.