Trang chủ » Những chiếc máy đầm dùi đặc biết trong xây dựng

Những chiếc máy đầm dùi đặc biết trong xây dựng

(Ngày đăng: 06-05-2015 17:40:53)
Nếu không biết hoặc không để ý thì khi nhìn vào những chiếc máy đầm dùi lần đầu tiên chắc hẳn rất nhiều người cũng không hiểu được công việc của một chiếc máy có thình thù kì quái này để làm gì.

máy đầm dùi

Trong xây dựng khi nói tới các việc dầm đất, các loại máy đầm thì ta sẽ nghĩ ngay tới công việc đầm đất cho chắc chắn để xây một công trình chắc chắn. Thường  người ta sẽ phải sử dụng tới máy đầm bàn, máy đầm cọc để đầm đất nền, beetong,... Những khi nói tới máy đầm dùi và nhin thấy nó lần đầu thì bạn có tự hỏi là cái mày này thiết kế ra để làm cái gì không. Nhìn cái máy không khác gì một cái máy hút bụi với đầu đầm tròn, nhỏ và thon như một cái chày. Nếu nghĩ với việc dầm đắt và bê tông mà dúng cái này chắc đầm tới tết chả xong một công trình. Vậy chiếc mày đàm dùi này sinh ra để được làm gì ?

Mày đâm dùi thật ra là một chiếc máy đàm cực ki quan trọng, nó được thiết kế ra cũng để đầm nhưng chỉ đề đầm bê tông lòng chưa khô. Ứng dụng phổ biến và dễ dàng thấy nhất khi sử dụng đầm dùi là đầm trụ cột và nền nhà. Thường khí sử dụng đầm dùi thì bê tông phải được đổ vào trong khuôn có sặn như ván khuông, copphha,.... Với lớp bê tông giày hơn tân 25cm là các loại máy đầm khác như máy đầm cóc, máy đầm bàn đã không có tác dụng để làm kết cấu bê tông khi khô chắc chắn. Những khi gặp những vấn đề này thì máy đầm dùi lại thể hiện được khả năng ưu việc của mình. Và hầu như công việc chỉnh của mày đầm dùi là đầm bê tông trụ cột, sàn nhà đã đống khuôn có độ giày bê tông cao. Còn lại thì người ta sử dụng các loại máy đầm khác để giàm thời gian và sức lực khi thực hiện.