Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Những điều cần biết về ổn áp Lioa

Những điều cần biết về ổn áp Lioa

Sản phẩm ổn áp Lioa là thiết bị tốt, hiệu quả trong việc ổn định nguồn điện áp tại các khu vực lưới điện yếu, xa trạm hạ thế.

Khi trang bị ổn áp cho các thiết bị điện trong nhà sẽ giúp hạn chế những thiệt hại do điện yếu gây ra. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ổn áp để sử dụng hiệu quả hơn.

Chọn ổn áp Lioa

Một ổn áp tốt cần phải đảm bảo đủ công suất so với các thiết bị điện cần sử dụng, dải điện áp phải phù hợp với nguồn điện tại khu vực. Khi những yếu tố này được đảm bảo thì mới mang lại hiệu quả cao trong việc ổn định nguồn điện. Những khu vực dân sinh thì thường sử dụng dải điện áp 150v – 250v, chỉ những nơi điện quá yếu mới chọn ổn áp có dải rộng từ 90v – 250v hoặc 50v – 250v.

Lắp đặt ổn áp

 

 

Khi lắp đặt máy điều đầu tiên cần quan tâm là chọn dây dẫn tiết diện đủ lớn để đảm bảo chất lượng nguồn điện. Chẳng hạn ổn áp Lioa 3kVA thì tiết diện dây khoảng 2,5mm. Nếu như dây dẫn quá nhỏ có thể khiến chúng bị đốt nóng nhanh chóng và gây cháy cho thiết bị.

Chọn vị trí đặt máy ở nơi khô ráo, có thể quan sát và sử dụng dễ dàng, nhớ nối dây tiếp địa để mang lại an toàn cho người sử dụng, tránh hiện tượng rò rỉ điện.

Lưu ý khi sử dụng ổn áp

Một trong những cách giúp ổn áp hoạt động hiệu quả, nâng cao tuổi thọ là sử dụng đúng cách, dùng đúng tải của máy. Nên tránh việc để máy hoạt động quá tải liên tục và nhớ vệ sinh, bảo trì ổn áp Lioa thường xuyên. Một điều nữa cần phải nhớ khi hệ thống điện tại khu vực bị mất điện bất thường chúng ta nên cắt phụ tải ra khỏi ổn áp để tránh những sự cố nguy hiểm.