Làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tóc đẹp
  • Những điều có thể bạn nên biết về website mobile?

Những điều có thể bạn nên biết về website mobile?

Thiết kế một website mobile hiện nay đã không còn là điều xa lạ với chúng ta, nhất là khi mà nó ngày càng quan trọng hơn đối với một đơn vị kinh doanh trực tuyến chuyên nghiệp. Tuy nhiên cũng còn nhiều người chưa hiểu lắm về khái niệm này?

Thiết kế website chuẩn SEO

Xu hướng thiết kế website chuyên nghiệp hiện nay bao gồm cả việc tích hợp hoặc kèm theo website mobile để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của những người có thói quen truy cập internet trên điện thoại của mình. Trong tương lai, có thể website mobile sẽ còn thịnh hành hơn cả website thông thường, bởi lẽ nó đang dần khắc phục được nhiều yếu điểm của những dạng website truyền thống.

Thời đại của smartphone đang chiếm lĩnh thị trường, ngày càng có nhiều người sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để truy cập internet thì việc thiết kế website mobile là điều mà các doanh nghiệp nên làm để có thể tối ưu hiệu quả hoạt động website của mình.

Nhận diện website mobile

Website mobile là loại website có giao diện dành riêng cho điện thoại, giúp cho người truy cập có thể dễ dàng theo dõi thông tin hay thậm chí là mua sản phẩm trên thiết bị di động của mình. Thiết kế website mobile khắc phục tình trạng người dùng cứ phải zoom zoom rồi kéo màn hình sang hai bên liên tục để truy cập web đầy bất tiện ở những web không có giao diện dành cho mobile.

Vai trò của việc thiết kế website mobile

Thiết kế website mobile sẽ khắc phục được những vấn đề mà những website không có giao diện mobile mắc phải như sau:

- Thời gian on page của khách hàng: khi không có giao diện mobile, những khách hàng truy cập bằng smartphone hay máy tính bảng sẽ thoát ngay khi bắt đầu cảm thấy sự bất tiện, và thời gian ở lại trang sẽ giảm đi rất nhiều.

- Tỷ lệ thoát trang: chắc chắn khi truy cập vào một trang web không có giao diện web bằng smartphone, chúng ta dễ dàng nhấn thoát gần như ngay lập tức vì đã biết trước những bất cập khi sử dụng trang web này.

- Không có thao tác, chuyển đổi của khách hàng: tệ hại nhất nếu website của bạn là dạng website bán hàng, không có giao diện mobile khách hàng sẽ gặp khó khăn trong việc xem hàng, đặt hàng và thanh toán, do đó mà tỷ lệ này cũng sẽ giảm đi so với nhu cầu thật sự.

Các hình thức thiết kế website mobile

1. Responsive website

Đây là hình thức thiết kế website mobile phổ biến và tiết kiệm nhất, dạng website này có thể tự điều chỉnh giao diện sao cho phù hợp với cả PC, laptop lẫn smartphone và máy tính bảng.

2. Website mobile riêng biệt

Tạo hẳn một giao diện dành cho điện thoại riêng biệt chính là hình thức thiết kế website mobile còn lại, hình thức này mang đến giao diện thích hợp với smartphone hơn rất nhiều so với hình thức trên và hiển nhiên là chi phí cao hơn.

Saigon HiTech sẽ mang đến cho bạn giải pháp thiết kế website mobile chất lượng và chuyên nghiệp nhất, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bạn, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực kinh doanh và phát triển thương hiệu hiệu quả hơn.