Trang chủ » Những Điều Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Cần Biết

Những Điều Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Cần Biết

(Ngày đăng: 07-12-2016 15:00:11)
Doanh nghiệp mới thành lập cần biết những gì, cần phải hoàn thành những hồ sơ đăng ký, những nghĩa vụ thuế phát sinh gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

thành lập doanh nghiệp

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói thì họ sẽ giúp ban hoàn thành tất cả các thủ tục sau khi thành lập một cách nhanh chóng và chính xác, họ sẽ hoàn thành tất cả các thủ tục này mà không có bất cứ sai sót nào. Nếu bạn tự mình hoàn thành hồ sơ này thì cần phải chú ý đến những việc cần làm sau khi thành lập bởi những thủ tục này nếu không hoàn thành thì sẽ bị phạt.

Sau khi thành lập, nhiều doanh nghiệp chỉ lo tập trung vào việc sản xuất kinh doanh mà quên mất những thủ tục pháp lý cần làm theo quy định của Luật doanh nghiệp và cơ quan thuế dẫn đến những vi phạm đáng tiếc . Chính vì vậy, doanh nghiệp mới thành lập cần biết và nắm rõ những thủ tục hành chính để hoàn tất trước khi đi vào sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp mới thành lập cần biết những vấn đề liên quan đến thuế là điều quan trọng nhưng đây cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp dễ vi phạm nhất bởi một phần do sự thiếu thông hiểu luật thuế, một phần do sự chủ quan , chậm trễ dẫn tới việc vi phạm hành chính và thậm chí là bị đóng mã số thuế của công ty.

Những Điều Doanh Nghiệp Mới Thành Lập Cần Biết

Ngay sau khi nhận được giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ , hồ sơ để tiến hành khai báo thuế tại cơ quan Thuế và các thủ tục kèm theo, cụ thể như :

- Doanh nghiệp mới thành lập cần biết chuẩn bị sớm giấy tờ để làm hồ sơ đề nghị mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Hồ sơ bao gồm : giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông báo về việc đăng tải thông tin con dấu công ty, chứng minh nhân dân. Các giấy tờ trên đều được photo công chứng. Điều lưu ý mà doanh nghiệp mới thành lập cần biết là khi đi đăng ký tài khoản ngân hàng, người đại diện doanh nghiệp cần mang theo con dấu của công ty để hoàn tất thủ tục khi cần thiết.

- Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần tiến hành mua thiết bị chữ ký số và thực hiện đăng ký  nộp thuế điện tử lên cơ quan Thuế.

- Doanh nghiệp cần tiến hành chuẩn bị 02 bộ đăng ký hồ sơ thuế ban đầu để nộp cho cơ quan thuế và lưu giữ tại công ty mỗi bên 01 bộ. Để cơ quan thuế tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuế, doanh nghiệp phải hoàn tất việc kê khai thuế qua mạng và đăng ký nộp thuế điện tử đã có xác nhận của ngân hàng nơi đăng ký nộp thuế điện tử. Việc đăng ký khai báo thuế sẽ được cơ quan thuế phản hồi sau khoảng 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký thuế của doanh nghiệp. Sau khi nhận được thông báo từ cơ quan thuế, doanh nghiệp sẽ biết được cần tự in hóa đơn hay mua hóa đơn để sử dụng trong hoạt động kinh doanh.

Như vậy, doanh nghiệp mới thành lập cần biết và nắm rõ những quy định, thủ tục cần làm sau khi thành lập để có những bước hoàn tất kịp thời các công việc theo quy định của pháp luật, tránh những sai phạm đáng tiếc xảy ra.