Trang chủ » Những điều giúp vận tải đường biển luôn có vị trí vững mạnh

Những điều giúp vận tải đường biển luôn có vị trí vững mạnh

(Ngày đăng: 22-03-2019 09:39:12)
Dù cho có rất nhiều phương thức vận chuyển khác trong cuộc sống hiện nay, tuy nhiên vận tải đường biển vẫn có chỗ đứng vững chắc của nó mà không một phương thức nào có thể thay đổi được đối với nền kinh tế thế giới hiện nay.

Hình thành từ rất lâu trong lịch sử phát triển kinh tế của con người, vận tải đường biển đã là giải pháp chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác để phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế và mua bán quốc tế của con người. Dù là vận tải nội địa hay vận tải quốc tế thì đường biển cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều ngành nghề và lĩnh vực, nhất là đối với những loại hàng hóa đặc biệt.

vận tải đường biển

Ưu điểm đầu tiên của vận tải đường biển đó chính là chi phí thấp. Bởi vì chi phí cho việc xây dựng, cải tạo, bảo dưỡng các tuyến đường biển thấp vì hầu hết là những tuyến giao thông tự nhiên, do đó chi phí cho những chuyến hàng vận tải biển là rất thấp, dễ chịu cho nhiều người có thể dùng để xuất nhập khẩu hàng hóa của mình.

Tuy chi phí thấp nhưng năng lực chuyên chở của phương tiện vận tải biển thường rất lớn, một tuyến có thể tổ chức chạy nhiều chuyến tàu trong cùng một thời gian cho cả hai chiều, đồng thời phương tiện vận tải biển có thể chở được hầu hết các loại hàng hoá với khối lượng lớn.

Vận tải bằng đường biển còn tỏ ra đặc biệt có ưu thế trong việc vận chuyển nhiều loại hàng hoá khác nhau, đặc biệt là khả năng sử dụng để vận chuyển các Container chuyên dụng.  Vận chuyển bằng đường biển góp phần phát triển mối quan hệ kinh tế với các nước, thực hiện đường lối kinh tế đối ngoại của Nhà nước, góp phần tăng thu ngoại tệ…

Nhờ vào rất nhiều những ưu điểm này mà vận tải đường biển luôn là phương thức vận chuyển hàng hóa điển hình và có chỗ đứng vững chắc nhất trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với nền kinh tế thế giới. Vận tải đường biển không thể nào thiếu cho sự phát triển chung của thị trường trên toàn thế giới.