Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những điều lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Những điều lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Khi thành lập doanh nghiệp, các bạn nên tìm hiểu kĩ luật trước khi thành lập, tìm hiểu về những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp để tránh bị phạt hành chính do không thực hiện đúng các điều khoản trong luật kinh doanh.

Khi thành lập doanh nghiệp thì cá nhân/tổ chức cần quan tâm và lưu ý rất nhiều vấn đề mà ngay cả bản thân họ cũng không nắm bắt được. Bởi theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp sẽ vướng phải những quy định nhiêu khê và chồng chéo lên nhau. Thế nhưng, một khi đã tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ được  hỗ trợ một cách rất chính xác, nhanh chóng nhất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay bây giờ nhé.

Những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải quan tâm đến những lưu ý thành lập doanh nghiệp về các khoản thời gian hạn định trong khi đăng ký thành lập doanh nghiệp để tránh nộp tiền, các giấy tờ thủ tục trễ sẽ bị phạt hành chính. Đầu tiên phải nói đến là công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, sau khi nhận được giấy đăng ký kinh doanh thì chậm nhất là ngày thứ 30, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký trên trang cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Nếu qua 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp nhận được giấy chứng nhận kinh doanh mà vẫn chưa công bố thì sẽ bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng.

Con dấu không cần được khắc tại trụ sở công an tỉnh nữa mà đã được khắc tại các cơ sở được cấp phép khắc dấu, chỉ cần mang bản sao giấy chứng nhận doanh nghiệp và thiết kế con dấu ra cơ sở khắc dấu, sau khi khắc xong thì mang mẫu dấu ra cơ quan công an tỉnh làm thủ tục. Và một trong những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp là doanh nghiệp chỉ được phép sử dụng con dấu sau khi có chứng nhận đăng ký mẫu dấu, nếu sử dụng con dấu trước khi có giấy phép sẽ bị phạt 2 đến 3 triệu đồng.

Điều khiến nhiều doanh nghiệp lo ngại nhất là thủ tục thuế sau khi nhận được giấy phép kinh doanh. Sau khi nhận được giấy phép kinh thì trong vòng 10 ngày phải liên hệ và làm các thủ tục về thuế ban đầu.
Về việc gắn tên doanh nghiệp vào trụ sở chính cũng rất là quan trọng. tên doanh nghiệp phải được gắn lên tất cả các địa điểm sau: trụ sở chính, chi nhánh văn phòng các nơi và văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không thực hiện đúng sẽ bị phạt từ 10 đến 15 triệu.

Kèm theo việc gắn tên doanh nghiệp lên trụ sở, chi nhánh hay văn phòng đại diện thì mỗi nơi này đều phải được ghi rõ thời gian doanh nghiệp bắt đầu hoạt động, và trong thời hạn từ 15 ngày kể từ ngày nhận được giấy phép thì doanh nghiệp phải thông báo cho cơ quan nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thời gian mở cửa làm việc chính thức.

Đó là những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp cho những ai chưa nắm rõ luật Việt Nam. Ngoài ra, các giấy tờ được soạn thảo bằng tiếng nước ngoài phải được dịch lại bằng tiếng Việt hay ngôn ngữ nước ngoài thông dụng, có xác nhận của cơ sở dịch thuật.