Trang chủ » Những loại hàng khó đi khi vận chuyển hàng sang Úc

Những loại hàng khó đi khi vận chuyển hàng sang Úc

(Ngày đăng: 22-03-2019 09:41:49)
Tuy dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc đã từ lâu rất phổ biến trong mọi tầng lớp người Việt, tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về những loại hàng có thể và không thể gửi sang nước ngoài, đặc biệt là khi vận chuyển hàng đi Úc.

Úc là một quốc gia rất nghiêm khắc trong quá trình nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài, vì vậy, việc kiểm tra hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng đi Úc luôn là khâu được quan tâm chú ý nhất. Vì nếu hàng hoas không đạt chất lượng, tuyệt đối sẽ không được gửi đi, đơn hàng sẽ bị hủy và hàng hóa sẽ bị trả về nước.

Sau đây là một số những loại hàng hóa tiêu biểu mà thường rất khó để vận chuyển sang Úc. Đầu tiên được kể đến chình là những mặt hàng đông lạnh, những thực phẩm tươi sống mà đặc biết là hải sản, những sản phẩm này thường có nhiều công ty sẽ không nhận vận chuyển sang Úc bởi hạn sử dụng của chúng quá ngắn và quá trình bảo quản phải tốn rất nhiều công sức. Hơn nữa, hàng hóa phải được kiểm định kỹ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không chứa chất độc hoặc ký sinh trùng gây hại.

Tiếp đến là những loại thuốc, dược phẩm và thuốc lá, để xác định những hàng hóa này có an toàn và đủ điều kiện nhập cảnh hay không phải trải qua rất nhiều quá trình kiểm tra. Khi đó, sẽ phải mất rất nhiều thời gian nên đa số các công ty chuyển phát nhanh rất ngại vận chuyển loại hàng hóa này.

Trường hợp của những loại hoa quả, trái cây tươi, các loại trứng (gà, vịt,….) cũng tương tự với loại hàng hóa là thực phẩm tươi sống đông lạnh. Do những rắc rối trong kiểm định và bảo quản nên đây cũng là loại hàng hóa khó vận chuyển.

Điều đặc biệt là nhiều quốc gia (đa số là châu Âu) không chi phép nhập cảnh các loại đồ ăn thức uống từ nước ngoài. Do đó, những mặt hàng bày cũng thuộc danh mục những sản phẩm khó và thậm chí không thể vận chuyển.

Cuối cùng, chắc hẳn ai cũng biết đó là tuyệt đối không vận chuyển những hàng hóa do phát luật Việt Nam đã qui định trong danh mục hàng cấm, gồm có vũ khí, đạn dược, hóa chất, ma túy, thuốc phiện,….