Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi cấp nước cho nồi hơi

Những lưu ý khi cấp nước cho nồi hơi

Để nồi hơi có thể hoạt động tốt thì nước là một trong những yều tố quyết định lớn. vì vậy mà nguồn nước cấp cho nồi hơi phải đảm bảo nhất.

Vậy khi cấp nước vào nồi cần những lưu ý cụ thể nào? Đây là điều mà tất cả những người vận hành nồi hơi phải đặc biệt chú ý tránh sai sót.

Thứ nhất là phải chắc chắn chất lượng nước cấp vào nồi hơi của bạn thích hợp với nhiệt độ và áp suất hoạt động. Phải chắc chắn rằng nước sau khi được khử khí phải không còn oxy, thiết bị khử khi vận hành với áp suất thích hợp và nước ở nhiệt độ bảo hòa theo áp suất.

Thứ hai là khi kiểm định nồi hơi định kỳ phải đặc biệt chú ý kiểm tra chất lượng hoạt động của hệ thống xủa lý nước. Hạt lọc trong thiết bị làm mềm nước hay máy khử khoáng bị cuốn vào nước cấp có thể gây ra những rắc rối không nhỏ. Chung có thể chảy ra trên bề mặt ống dần đến ống bị quá nhiệt và có thể dẫn đến vỡ đường ống, điều này sẽ rất nguy hiểm.

Thứ ba là điều chỉnh việc xả liên tục để duy trì độ dẫn điện của nước nồi hơi trong giới hạn cho phép và đồng thời phải định kỳ xả đáy nồi hơi.Việc xả cặn nồi hơi một cách định kỳ sẽ ngặn chặn các cặn nồi hơi tích tụ. Sự tích tụ của cặn nồi hơi có thể làm cho bộ bảo vệ cạn nước không hoạt động. Một khi bộ bảo vệ cạn nước không hoạt động thì khi cạn nước nồi hơi vẫn tiếp tục bị đốt nóng thì vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến nổ nồi hơi.

Thứ tư là định kỳ kiểm tra bề mặt tiếp xúc với nước của nồi, nên để ý đến những dấu hiệu tích tụ và đóng cặn của những chất rắn trong ống và điều chỉnh phương pháp xử lý nước.

Thứ năm là định kỳ kiểm tra bề mặt tiếp xúc với nước của bộ khử khí để chống ăn mòn. Đây là biện pháp an toàn quan trọng vì thiết bị khử khí hoàn toàn có thể bin nổ khi bị ăn mòn.

Trên đây là những lưu ý hết sức quan trọng và cần thiết cho người vận hành nồi hơi khi cung cấp nước cho nồi hơi, giúp cho nồi hơi có thể vận hành ổn định nhất.