Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Những lưu ý khi kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Với những sự xuất hiện ngày càng dày đặc của các thiết bị công nghiệp, kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là một trong những việc quan trọng và nhận được nhiều sự chú ý nhất của các chủ nhà máy, xí nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều điều cần phải chú ý khi thực hiện việc kiểm tra, bảo hành các thiết bị này.

Tại sao phải kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp?

Các thiết bị an toàn công nghiệp đã trở thành một trong những thành phần không thể thiếu trong quá trình lắp ráp, xây dựng và sản xuất các sản phẩm hiện nay. Chính vì vậy, các thiết bị công nghiệp cần phải được kiểm tra, bảo hành thường xuyên để đảm bảo chất lượng của những sản phẩm này. Những sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người sử dụng cũng như đến nền kinh tế nói chung.

Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp, không những vậy, còn giúp cho các thiết bị này có thể kéo dài tuổi thọ, từ đó cắt giảm được tối đa những chi phí sửa chữa không cần thiết. Không những vậy, Nhà nước đã có những quy định chặt chẽ liên quan đến việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp để đảm bảo an toàn cho người lao động. Các thiết bị công nghiệp thường có cấu tạo phức tạp cũng như khá cồng kềnh, chính vì vậy, khi những máy móc này gặp sự cố có thể dẫn đến những tổn thất lớn về tài sản hay những tai nạn thương tâm của những người lao động hay thậm chí là những người dân thường sống xung quanh.

kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Những lưu ý khi kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Chính vì những lẽ đó mà công tác kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp cần phải được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Việc kiểm định nên được tiến hành bởi những chuyên viên có chuyên môn, đã được Nhà nước cấp bằng chứng nhận. Trong quá trình kiểm định, người vận hành máy cũng như chủ thiết bị cần phải cung cấp những hồ sơ, giấy tờ, những thông tin kĩ thuật của thiết bị để có thể đảm bảo việc kiểm tra được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Không chỉ như vậy, việc kiểm định chỉ nên được tiến hành khi đã đảm bảo được những yêu cầu an toàn. Các thiết bị phải ở trong trạng thái an toàn, sẵn sang được kiểm định. Khu vực diễn ra quá trình nên hạn chế những người không có công vụ, không có nhiều vật cản. Nếu việc kiểm định được tiến hành ở ngoài thì cần phải có được điều kiện thời tiết đảm bảo để tránh xảy ra những khó khăn, hay thậm chí là những tai nạn trong quá trình kiểm định. Trong thời gian kiểm định phải có sự có mặt của cả hai bên – chủ thiết bị cũng như bên đại diện kiểm tra. Việc kiểm tra cũng nên được theo dõi, ghi lại bằng văn bản.

Sau khi tiến hành quá trình kiểm định, nếu thiết bị đạt yêu cầu, nhân viên kiểm đinh sẽ cung cấp cho chủ thiết bị bằng chứng nhận kiểm định cũng như kỳ hạn cho lần kiểm định sau. Các thiết bị công nghiệp sẽ được kiểm định viên dán tem xác nhận.