Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý trong sử dụng khay cơm nhựa

Những lưu ý trong sử dụng khay cơm nhựa

Khay cơm nhựa ngày càng được các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm sử dụng vì tính an toàn, hợp vệ sinh. Tuy nhiên, có một số lưu ý liên quan đến quá trình sử dụng khay cơm nhựa.

Lý do khay cơm nhựa được sử dụng ngày càng phổ biến

Lượng rác thải sinh hoạt, đặc biệt là các vỏ hợp đựng thức ăn được dùng 1 lần gây nguy hại đến môi trường nghiêm trong. Không những thế, các vỏ hộp này chứa nhiều hoá chất độc hại không hề tốt cho sức khoẻ. Để các sản phẩm cơm văn phòng, cơm suất được hợp vệ sinh hơn, khay cơm nhựa được sử dụng để thay thế.

Những lưu ý trong sử dụng khay cơm nhựa

Khay cơm nhựa là loại khay đựng thức ăn đã qua chế biến được sản xuất từ các loại nhựa nguyên sinh cao cấp với nhiều ưu điểm đặc biệt:

- Hạn chế lượng rác thải ra môi trường.

- Tiết kiệm nhiều chi phí phụ như tiền hộp đựng,.. cho các cơ sở kinh doanh

- Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và hương vị cho các món ăn.

- Hạn chế nhiều vấn đề trong quá trình vận chuyển như đổ vỡ,..

- Thiết kế đều rất đẹp mắt, tăng sự chuyên nghiệp cho các cơ sở kinh doanh

Các loại khay cơm nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Khay cơm nhựa PP

Khay cơm nhựa PP được sản xuất từ nhựa PP với độ bền rất cao và không gây độc hại cho sức khoẻ. Thiết kế với 3 kích cỡ khác nhau: 32 x 23 x 5 cm ; 32 x 26 x 6 cm và 27.4 x 22.2 x 4.4 cm để phù hợp nhiều mức độ sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn được đa dạng hoá về màu sắc với 4 màu chủ đạo: màu xanh dương, màu xanh lá mạ, màu kem và màu trắng.

Phía bên trong khay được thiết kế với 5 ngăn khác nhau để có thể dễ dàng nhiều loại thức ăn khác nhau như: cơm, rau, canh, món mặn, gia vị,.. Để tiện khi di chuyển, khay cơm nhựa PP được thêm phần nắp đậy. Vì thế, tránh được hiện tượng đồ ăn bị hỏng hoặc bị nhiễm bụi bẩn.

2. Khay cơm nhựa Melamine

Khác với khay cơm nhựa PP, khay cơm nhựa Melamine được sản xuất từ hợp chất Melamine – hợp chất được sử dụng để sản xuất rất nhiều các loại đồ da dụng. Khay cơm nhựa Melamine có 2 loại kích cỡ: 32 x 25.5 x 5.2 cm và 32.5 x 25 x 5 cm. Khay cơm nhựa Melamine không được thiết với nhiều loại màu sắc khác nhau nhưng lại được trang trí với nhiều hoạ tiết và hoa văn đặc sắc.

Phía bên trong, khay cơm nhựa Melamine cũng được thiết kế với 5 ngăn vô cùng tiện dụng và phù hợp với nhiều loại thức ăn khác nhau như cơm, canh, đồ mặn, gia vị,.. Khay cơm nhựa Melamine cũng được thiết kế thêm phần nắp đậy để nâng cao sự bảo quản cho thức ăn.

Những lưu ý trong sử dụng khay cơm nhựa

Khi sử dụng bất kể loại khay cơm nhựa nào cũng đều cần lưu ý 2 điểm sau:

- Phương pháp bảo quản khay cơm nhựa:

+ Các loại khay cơm nhựa có thể làm sạch bằng các dung dịch tẩy rửa thông thường. Không nên sử dụng các hoá chất độc hại có thể làm ảnh hưởng đến chất liệu nhựa.

+ Trong quy trình làm sạch, cần tránh sử dụng các loại rẻ kim loại vì có thể gây ra hiện tượng xước, làm ảnh hưởng đến kết cấu nhựa.

- Phương pháp sử dụng khay cơm nhựa

+ Sau khi làm sạch khay cơm nhựa nên thật khô ráo, mới có thể tiếp tục sử dụng. Việc này giúp tránh hơi xà phòng đọng lại và các vi khuẩn nấm mốc có thể hình thành ảnh hưởng đến sức khoẻ.

+ Không được đặt các khay cơm nhựa lên khu vực bếp đang nóng. Hầu hết các loại khay cơm nhựa đều có thể chịu được nhiệt trong mức độ cho phép mà không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu gặp mức nhiệt quá ngưỡng giúp hạn sẽ gây ra một số hiện tượng nguy hiểm, độc hại. Vì thế, chúng ta không được đặt các khay cơm nhựa lên khu vực quá nóng.