Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Những nguy hại khi sử dụng khay cơm nhựa không đảm bảo

Những nguy hại khi sử dụng khay cơm nhựa không đảm bảo

Hiện nay, khay cơm nhựa được sản xuất ngày càng nhiều trên thị trường. Từ giá thành bình dân cho đến những loại khay cơm nhựa cao cấp. Thế nên, việc chọn khay cơm nhựa an toàn cũng là một vấn đề khó khăn với một số người. Nếu không chọn mua cẩn thận những khay cơm nhựa đó có thể gây nguy hại đến sức khỏe của người sử dụng.

 

Những khay cơm nhựa không đảm bảo hiện nay được bán ra trên thị thường có giá thành thấp. Những loại khay cơm nhựa này thường được sản xuất với chất liệu nhựa rẻ tiền. Mà những loại nhựa này thì thường không thể tái sử dụng nhiều lần vì có thể sản sinh ra những chất độc hại. Khi cho những thức ăn nóng vào khay cơm thường với những khay cơm không đảm bảo thì chúng sẽ nhanh chóng bị biến dạng, thức ăn có thể bị rơi vãi ra ngoài.

Khi sử dụng những loại khay cơm nhựa không đảm bảo thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe mà đôi khi bạn không thể nhìn thấy. Những hậu quả dễ nhận thấy nhất thường là:

Thứ nhất, nếu ăn phải những loại khay cơm nhựa chứa những chất độc gây hại như lưu huỳnh hay thuốc trừ sâu thì khả năng lớn là con người có thể bị những căn bệnh ung thư hành hạ. Những bệnh này thường không xuất hiện khi bạn sử dụng những loại khay cơm nhựa này mà chúng sẽ tích tụ trong cơ thể một thời gian dài rồi mới chuyển hóa thành các chất độc gây hại.

Thứ hai, khi sử dụng quá nhiều những loại khay cơm nhựa dùng một lần khác nhau. Lượng rác thải ra môi trường cũng là một vấn đề mà chúng ta cần quan tâm. Những loại khay cơm nhựa khi không được tiêu hủy đúng cách sẽ gây nguy hại đến môi trường đất và nước. Các chất độc từ những khay cơm nhựa này sẽ ngấm vào đất và tích tụ lại sau đó nếu con người sử dụng những loại nước đó để uống thì sẽ gây ra nguy hiểm và việc tích tụ chất độc trong cơ thể chúng ta lại tiếp tục lặp lại.

Để hạn chế việc tích tụ chất độc từ những khay cơm nhựa, tốt nhất là bạn nên sử dụng những loại khay cơm nhựa có thể tái sử dụng và chọn mua từ những nhà sản xuất có uy tín vì sức khỏe của mình.