Trang chủ » Những thói quen giúp ngăn ngừa những cơn đau đầu

Những thói quen giúp ngăn ngừa những cơn đau đầu

(Ngày đăng: 27-10-2018 11:04:33)
Những cơn đau đầu có thể nhấn chìm bạn bởi những cơn sóng như búa bổ, và nó cũng có thể khiến cho cuộc sống của bạn nặng nề hơn, ì ạch hơn khi cứ thỉnh thoảng ghé thăm. Để ngăn chặn được những cơn đau đầu ghé thăm mình, hãy chú ý và giữ những thói quen tốt cho sức khỏe.

Những thói quen giúp ngăn ngừa những cơn đau đầu

Những cơn đau đầu có thể hình thành do nhiều vấn đề khác nhau, tuy nhiên hầu hết và chủ yếu chính là do các thói quen sinh hoạt không lành mạnh hoặc do cuộc sống quá áp lực. Ngoại trừ một số trường hợp đau đầu là triệu chứng của các bệnh lý nghiêm trọng khác, thì chúng ta vân có thể loại trừ hay ngăn ngừa những cơn đau nửa đầu dễ dàng bằng cách tạo cho mình những thói quen tốt.

Ăn uống điều độ, đủ chất, chơi thể thao và nghỉ ngơi hợp lý chính là những thói quen tốt và cơ bản không chỉ giúp bạn ngăn ngừa những cơn đau đầu mà thực chất còn cực kì tốt cho sức khỏe của bạn, loại trừ thêm rất nhiều những nguy cơ và bệnh lý khác có thể xảy ra.

Chơi thể thao

Tập thể dục thường xuyên giảm bớt chứng đau nửa đầu và đau đầu, theo bác sĩ Alexander Mauskop, giám đốc Trung tâm Nhức đầu New York ở Manhattan (Mỹ).

Khi tập thể dục, cơ thể sản xuất hoóc môn endorphin, làm ngăn độ nhạy với cơn đau của bạn. Tập thể dục cũng làm giảm căng thẳng, vốn kích hoạt cơn đau đầu phổ biến.

Tập thể dục nửa giờ với cường độ vừa phải như chạy bộ hoặc đi xe đạp ba lần một tuần để tránh đau đầu. Tuy nhiên, tránh tập quá sức vì có thể gây phản tác dụng. Sau khoảng 2 tuần áp dụng chế độ tập thể dục này, bạn sẽ nhận thấy cơn đau đầu giảm dần.

Ăn rau lá xanh

Thiếu hụt ma-giê có thể thúc đẩy chứng đau nửa đầu, tiến sĩ Mauskop nói. Để tăng lượng ma-giê nên ăn rau chân vịt, hạnh nhân, hạt điều...

Ngủ thêm và ngủ đủ

Mất ngủ một đêm có thể gây ra chứng đau nửa đầu vào ngày hôm sau, bác sĩ Mauskop nói. Thiếu chợp mắt làm cho não nhạy cảm hơn với những tác nhân gây đau đầu như ánh sáng và tiếng ồn lớn. Ngủ ít nhất 7 giờ mỗi đêm và tuân thủ lịch trình như vậy ngay cả vào cuối tuần.

Tịnh tâm

Tịnh tâm giúp ích cho bệnh nhân đau nửa đầu và đau đầu. Tiến sĩ Mauskop khuyến cáo hãy bắt đầu với 10 phút mỗi ngày thiền để cơn đau đầu không còn xuất hiện nữa.

Tập tăng cường sức mạnh cổ

Căng ở cổ do suốt ngày ngồi máy tính hoặc bấm điện thoại di động có thể ép dây thần kinh kết nối với đầu, gây ra chứng đau nửa đầu, tiến sĩ Mauskop nói.

Tăng cường cơ cổ có thể ngăn chặn cơn đau đầu bằng bài tập cổ hoặc tránh xa máy tính và điện thoại, bạn sẽ thấy cơn đau đầu cải thiện rõ sau hai tuần, ông nói.

Uống nhiều nước hơn

Mất nước có thể kích hoạt cơn đau đầu do thiếu nước làm giảm lưu lượng máu đến não. Không có quy tắc cho bao nhiêu ly nước mỗi ngày, vì nó còn phụ thuộc vào trọng lượng của mỗi người và thời tiết. Để chắc chắn rằng bạn uống đủ, chỉ cần nhìn màu sắc của nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm, chứng tỏ bạn mất nước và nên uống nhiều nước, theo bác sĩ Mauskop.