Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những vấn đề liên quan đến việc kê khai hóa đơn điện tử

Những vấn đề liên quan đến việc kê khai hóa đơn điện tử

Kê khai hóa đơn điện tử như thế nào cho đúng luật là điều mà các doanh nghiệp rất quan tâm. Bởi việc sử dụng hóa đơn điện tử còn rất mới mẻ nên doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ thộng tin và quy định của luật pháp về việc sử dụng loại hình hóa đơn này cũng là điều dễ hiểu.

Hóa đơn điện tử giá rẻ cũng là một trong những dịch vụ cung cấp hóa đơn có sự phát triển rất nhanh chóng trên thị trường hiện nay. Nó thể hiện sự bắt kịp theo xu hướng cung – cầu của thị trường.

Những vấn đề liên quan đến việc kê khai hóa đơn điện tử

Đối với vấn đề liên quan đến việc kê khai hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp bắt buộc phải nắm thông tin thật kỹ và chính xác. Bởi kê khai thuế hợp lệ hay không cũng đồng nghĩa với việc kinh doanh của doanh nghiệp có hợp pháp hay không. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp tỏ ra khá sốt sắng để tìm hiểu vấn đề này.

Việc kê khai hóa đơn điện tử như thế nào mới đúng thì trước hết là doanh nghiệp phải biết hóa đơn nào được phép kê khai thuế và hóa đơn nào thì không được kê khai thuế. Vấn đề này không dễ để có thể nắm được khi doanh ngiệp không biết nhiều thông tin liên quan đến hóa đơn điện tử.Thông thường thì chỉ những hóa đơn mua vào mới thực hiện kê khai thuế còn hóa đơn bán ra thì doanh nghiệp không cần phải kê khai.

Ngoài ra thì doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo là nắm rõ quy trình kê khai thuế như thế nào cho chính xác. Nếu là hóa đơn giấy trước kia thì việc kê khai thuế được thực hiện ở cơ quan thuế. Nhưng khi sử dụng hóa đơn điện tử thì hầu hết, công việc kê khai thuế sẽ làm trực tiếp trên phần mềm hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc làm thủ tục kê khai thuế nhưng đổi lại thì doanh nghiệp phải đảm bảo nắm chắc các quy định và cách thức kê khai thuế như thế nào mới chính xác và hợp lệ.

Kê khai hóa đơn điện tử đúng thời gian cũng là một trong những điều mà doanh nghiệp cần phải lưu ý. Dù là hóa đơn giấy hay hóa đơn điện tử thì việc kê khai đúng thời gian  giúp cho doanh nghiệp đảm bảo thực hiện đúng quy định mà pháp luật ban hành về kinh doanh và cũng giúp cho cơ quan chức năng có thể kiểm soát hoạt động kinh doanh, giao dịch, mua bán của doanh nghiệp một cách chặt chẽ nhất, tránh tình trạng nhiều doanh nghiệp trốn thuế, chậm đóng thuế làm ảnh hưởng đến ngân sách nhà nước và mất công bằng giữa các doanh nghiệp.

Có thể nói, nắm rõ các quy định về kê khai hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp có thể đường đường chính chính trong công việc kinh doanh mà không phải lo sợ đến việc vi phạm quy định mà pháp luật ban hành.