Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Phương pháp đặt tên doanh nghiệp hiệu quả

Phương pháp đặt tên doanh nghiệp hiệu quả

Trong thời buổi mà việc đặt tên cho doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn rất nhiều do các quy định về việc đặt tên đang có nhiều điều bất cập và chống chéo lên nhau. Vì thế cho nên bạn cần phải có phương pháp đặt tên doanh nghiệp hiệu quả và đúng luật.

Hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang trở thành một giải pháp an toàn cho các doanh nghiệp khi tiến hành các thủ tục pháp lý. Không phải lo lắng, không tốn nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí chính là sự lựa chọn rất hoàn hảo để việc thành lập công ty đơn giản hơn bao giờ hết.

Phương pháp đặt tên doanh nghiệp hiệu quả

Chúng ta có thể cùng khám phá một số phương pháp đặt tên doanh nghiệp sau đây để có thể đảm bảo là nó hiệu quả và vừa đảm bảo đáp ứng được các quy định về việc đặt tên mà pháp luật ban hành.

1. Lách luật bằng dấu chấm câu

Một trong những quy định đặt tên mà pháp luật ban hành là  doanh nghiệp phải sử dụng từ bằng tiếng Việt và tên doanh nghiệp không được sử dụng những từ ngữ với mục đích khẳng định chất lượng. Vì thế cho nên, nếu như bạn muốn đặt tên thể hiện cái tốt nhất nhưng không vi pham  pháp luật thì bạn có thể dùng dấu chấm câu để “lách luật”. Ví dụ như bạn muốn  đặt tên công ty là BEST nhưng nó lại vi phạm quy định với ý nghĩa là dịch vụ tốt nhất thì chỉ cần thêm dấu chấm là B.E.S.T thì tên doanh nghiệp của bạn hoàn toàn hợp lệ mà nó vẫn nguyên bản ý nghĩa trong mắt người tiêu dùng đấy.

2. Sử dụng từ nguyên bản trong từ điển

Lựa chọn phương pháp đặt tên doanh nghiệp này thì nó sẽ giúp bạn không mất công giải thích ý nghĩa tên doanh nghiệp với cơ quan chức năng bởi nó đã  được giải thích trong từ điển rồi. Và công việc của bạn chính là lựa chọn được một cái tên thật hay và nó có nhiều ý nghĩa liên tưởng để có thể đảm bảo thực hiện được việc đăng ký tên thương hiệu một cách thuận lợi nhất.

3. Kết hợp từ, viết tắt

Không ít doanh nghiệp lựa chọn đây là phương pháp đặt tên hữu hiệu nhất. Nó có thể giúp cho bạn có thể có được những từ ngữ mới bằng cách ghép các tên lại với nhau để tạo nên sự khác biệt, hay viết tắt tên để tạo nên một tên mới có ý nghĩa và ấn tượng hơn khi khách hàng đọc lên. Ví dụ như công ty Siêu Kinh Doanh có thể đạt thành công ty SiKiDo. Nghe tên rất  lạ và cũng hơi “Tây” nên khiến cho  nhiều khách hàng thấy thích thú và ấn tượng.

Như vậy thì với các phương pháp đặt tên doanh nghiệp nêu trên, bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình một  cái tên thật hay, độc đáo và mới lạ cho doanh nghiệp của mình để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.