Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Qui trình thành lập công ty dược

Qui trình thành lập công ty dược

Dược là ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại nước ta. Qui trình thành lập công ty dược trải qua nhiều quá trình. Người muốn thành lập công ty dược cần phải tìm hiểu thật kĩ qui trình này.

Thành lập công ty dược không hề đơn giản bởi đây là ngành nghề kinh doanh có  điều kiện. Chính vì vậy, nhiều người đã tìm tới dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ để có thể có được sự hỗ trợ tốt nhất, nhanh chóng nhất và ưu đãi nhất. Thông tin cụ thể chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Qui trình thành lập công ty dược

1. Các văn bản pháp luật có liên quan


Qui trình thành lập công dược được qui định trong một số văn bản pháp luật như sau:
-Luật dược năm 2005.
-Nghị định số 79/2006/NĐ-CP được ban hành vào ngày 09-08-2006 và một số chỉ thị quyết định khác của Bộ Y tế.

2. Điều kiện cần thiết để thành lập công ty dược


Một trong những bước quan trọng trong qui trình thành lập công ty dược là tìm hiểu xem mình đã đáp ứng đủ điều kiện chưa. Điều kiện cần thiết để thành lập công ty dược là:
-Người quan lí phải là dược sĩ đại học và đã có chứng chỉ hành nghề được cấp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
-Cơ sở vật chất kỹ thuật và nhân sự phái đáp ứng chỉ tiêu thực hành tốt phân phối thuốc ( viết tắt là GDP) bao gồm 17 quy trình chuẩn được kiểm định và chứng nhận của Bộ Y tế.

3.Hồ sơ thành lập công ty dược


Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để hoàn tất qui trình thành lập công ty dược bao gồm:
-Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.
-Bảng dự thảo điều lệ công ty do công ty soạn thảo.
-Danh sách các cổ đông thành lập công ty nếu là công ty cổ phần. Danh sách các thành viên sáng lập nếu là công ty TNHH có hai thành viên trở lên.
-Bản sao hợp lệ các tài liệu có khả năng chứng minh tư cách pháp lí của các cổ đông hoặc các thành viên sáng lập công ty.
-Đối với cá nhân: bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đúng theo quy định của pháp luật.
-Đối với tổ chức: nếu là tổ chức thì phải cung cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, bảng điều lệ công ty. Các loại biên bản, quyết định góp vốn cũng như quyết định người đại diện theo ủy quyền. Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh nhân hân/ hộ chiếu.

Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ thì công ty dược cần kiểm tra lại một lần nữa tất cả giấy tờ để tránh khi đi nộp cho cơ quan chức năng xảy ra những thiếu sot thì phải bổ sung cà điều chỉnh. Song song đó cũng phải rõ ràng cả việc kê khai thuế,… Chuẩn bị đầy đủ không bao giờ thừa. Nó sẽ giúp công ty bắt tay vào kinh doanh một cách trơn tru và hiệu quả hơn. Chúc các công ty dược hoạt động thành công.