Trang chủ » Siết chặt đi đôi với kiểm tra

Siết chặt đi đôi với kiểm tra

(Ngày đăng: 06-08-2014 10:51:19)
Những chuyến thị sát công trường của lãnh đạo Bộ GTVT gần đây đã làm nóng dư luận khi phát hiện và xử lý tại chỗ hàng loạt những vấn đề liên quan đến quản lý chất lượng công trình giao thông (CTGT). Vì sao sau rất nhiều nỗ lực siết chặt quản lý, tình trạng vi phạm về chất lượng của các công trình vẫn diễn ra? Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông (ảnh) đã chia sẻ với PV Báo SGGP xung quanh những vấn đề này.
 

* Phóng viên: Bộ GTVT đã rất quyết liệt trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm, nhưng qua thực tế kiểm tra gần đây, dường như công trình nào cũng có “chuyện”, Thứ trưởng có thể cho biết vì sao lại có tình trạng này?

* Thứ trưởng NGUYỄN NGỌC ĐÔNG: Công tác quản lý chất lượng, tiến độ các CTGT là vấn đề được lãnh đạo Bộ GTVT đặc biệt quan tâm, mỗi thứ trưởng đều được phân công theo dõi, giám sát những dự án cụ thể, đều dành thời gian thích đáng để đi kiểm tra các công trình. Qua quá trình kiểm tra cho thấy có nơi làm tốt, có nơi làm chưa tốt. Những hiện tượng như chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị tư vấn giám sát không đủ năng lực; hiện tượng lơ là quản lý tại các khâu của dự án, hiện tượng bán thầu một cách tinh vi… đã được phát hiện ở nhiều CTGT. 

Là mắt xích quan trọng trong quản lý dự án, chịu trách nhiệm lựa chọn nhà thầu, lựa chọn tư vấn giám sát, phát hiện, xử lý các vấn đề của dự án, thế nhưng nhiều ban quản lý dự án (BQLDA) đã làm không tốt chức năng nhiệm vụ này, chính vì vậy mà những sai phạm vẫn diễn ra. Bên cạnh đó, khâu tư vấn giám sát cũng có nhiều tồn tại, vẫn còn những đơn vị tư vấn chưa làm hết vai trò trách nhiệm, có thái độ làm việc không nghiêm túc, thậm chí nhũng nhiễu nhà thầu, không những không thúc đẩy công tác quản lý chất lượng, tiến độ mà còn làm chậm tiến độ, kéo chất lượng công trình đi xuống. Nhiều nhà thầu tổ chức thi công cũng chưa tốt, bố trí cán bộ chưa đủ kinh nghiệm phù hợp với quy mô, tính chất của công trình… 

* Vậy phải chăng những biện pháp quản lý, những chế tài xử phạt đưa ra chưa đủ sức răn đe đối với đơn vị tham gia thực hiện dự án?

* Bản thân những chủ thể tham gia vào dự án còn chưa nhận thức hết được vai trò, trách nhiệm của mình, chưa nhận thức được hết hậu quả của việc buông lỏng quản lý. Bên cạnh đó, tính chuyên nghiệp chưa cao, thể hiện ở sự phối hợp giữa các khâu của dự án từ thiết kế, tư vấn giám sát, thi công… chưa tốt, tất yếu sẽ dẫn đến việc quản lý yếu kém và kết quả là công trình kém chất lượng. Những hiện tượng này đã được phát hiện và xử lý khá quyết liệt trong thời gian gần đây, cụ thể là hàng loạt BQLDA, nhà thầu, đơn vị tư vấn giám sát, thậm chí cả chủ đầu tư đã bị đuổi khỏi dự án. Bộ trưởng GTVT đã yêu cầu xử lý trách nhiệm những người đứng đầu, nếu để xảy ra vấn đề liên quan đến chất lượng, tiến độ thì sẽ bị thay thế. Những biện pháp xử lý đó đang tác động tích cực làm chuyển biến nhận thức của các bên liên quan.

* Việc lãnh đạo bộ trực tiếp đi kiểm tra, xử lý ngay tại công trường là hết sức cần thiết nhưng có lẽ việc kiểm tra như vậy cũng không xuể bởi khó đảm bảo được rằng tất cả các công trình, các khâu đều được kiểm soát ở mọi thời điểm. Theo Thứ trưởng, làm thế nào để công tác quản lý chất lượng công trình thực sự hiệu quả, đi vào nền nếp?

* Siết chặt phải đi đôi với kiểm tra. Trước hết, phải siết chặt bằng cách đặt ra những tiêu chí, lượng hóa những tiêu chí đánh giá chất lượng, tiến độ công trình thông qua việc chấm điểm, xếp hạng nhà thầu, đơn vị tư vấn giám sát và công bố bảng xếp hạng trên website của Bộ GTVT. Cùng với đó là việc xử lý nghiêm các vi phạm, không chỉ bị đình chỉ thi công, các nhà thầu, đơn vị tư vấn giám sát còn có thể bị cấm dự thầu có thời hạn trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, những biện pháp này mới thực hiện được trong thời gian ngắn, tác động đến công tác quản lý chất lượng công trình chưa nhiều. Phải sau một thời gian, khi những doanh nghiệp, đơn vị yếu kém không còn cơ hội xuất hiện trong các CTGT quan trọng nữa lúc đó việc quản lý chất lượng công trình mới có những chuyển biến rõ rệt hơn. 

Lãnh đạo bộ sẽ tiếp tục tập trung cho công tác kiểm tra, giám sát thực hiện. Có đi kiểm tra thực địa mới phát hiện ra kịp thời những khiếm khuyết và có biện pháp khắc phục sớm, càng khắc phục sớm chi phí càng nhỏ, càng hạn chế những tác động xấu đến chất lượng, tiến độ chung của cả công trình. 

* Hiện hàng loạt các CTGT trọng điểm đang nỗ lực để về đích đúng hẹn, làm thế nào để đảm bảo các công trình quan trọng này đạt được tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, thưa Thứ trưởng?

* Trong 6 tháng cuối năm 2014, Bộ GTVT sẽ thực hiện việc siết chặt quản lý các BQLDA, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát. Trong đó, tập trung các giải pháp nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các chủ thể tham gia dự án, đặc biệt là đối với các BQLDA trong việc thực hiện nhiệm vụ do chủ đầu tư giao và quyền hạn do chủ đầu tư ủy quyền. Bên cạnh đó, sẽ xây dựng Quy chế về trách nhiệm cụ thể đối với từng chức danh, cá nhân của BQLDA trong quá trình quản lý, thực hiện dự án. 

Bộ GTVT cũng sẽ yêu cầu các chủ đầu tư, BQLDA rà soát về năng lực các nhà thầu xây lắp thi công chậm tiến độ, kiên quyết cắt chuyển khối lượng hoặc thay thế các nhà thầu yếu kém, trọng điểm là các dự án mở rộng QL1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. Từ nay đến cuối năm 2014, Bộ GTVT phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác 49 công trình dự án, trong đó nhiều dự án quan trọng như nhà ga T2 Nội Bài, cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cầu Nhật Tân, dự án QL5 kéo dài, một số đoạn tuyến của dự án mở rộng QL1A, QL14…