Trang chủ » Sử dụng xe đẩy hàng đúng cách và hiệu quả

Sử dụng xe đẩy hàng đúng cách và hiệu quả

(Ngày đăng: 23-08-2016 10:18:20)
Trong các công ty, trường học, bệnh viện, siêu thị chúng ta cũng đều dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đẩy hàng với đủ chủng loại, thiết kế, sử dụng để vận chuyển nhiều thứ khác nhau. Phổ biến là thế, nhưng trong quá trình sử dụng cũng nên lưu ý một số yêu cầu để sử dụng những công cụ này an toàn và hiệu quả.

 

Với xe đẩy hàng có rất nhiều kiểu dáng, thiết kế đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Để có một lựa chọn tốt trước hết cần xác định đúng nhu cầu của mình, nếu ít khi vận chuyển và khối lượng vận chuyển không nhiều thì nên chọn các loại xe tải trọng nhẹ, thường có thiết kế dạng chữ L, một số loại có khả năng xếp lại, gập lại rất gọn gàng, nhờ vậy tiết kiệm được không gian và trông thuận tiện hơn. Tương tự nếu vận chuyển nhiều thì chọn loại xe lớn và có nhiều ngăn, nếu cần sử dụng lâu dài thì ưu tiên các sản phẩm làm bằng kim loại, inox, tuy giá có đắt hơn nhưng bù lại chất lượng sẽ được đảm bảo.

Một điều nữa là chọn loại xe có bánh xe tốt. Bánh xe đẩy hàng rất quan trọng, nó trực tiếp tương tác với mặt phẳng giúp xe có thể di chuyển, thường thì các bánh xe bằng kim loại sẽ tốt hơn, ngoài độ bền cao nó còn góp phần tạo nên sự vững chắc cho cả chiếc xe. Tốc độ đẩy xe cũng rất quan trọng, nên sử dụng một lực đẩy vừa phải, tăng tốc từ từ và tốc độ gần bằng tốc độ đi bộ, tránh dừng đột ngột. Khi vận chuyển xe cũng nên tránh những chỗ gồ ghề, địa hình xấu vì sẽ tạo ra những rung động nơi khớp các bánh xe, cũng không nên sử dụng xe quá lâu vì lượng nhiệt do ma sát nhiều sẽ tạo ra sự mài mòn bánh xe.

Nên vệ sinh xe thường xuyên, làm sạch những chỗ tiếp xúc nhiều với hàng hóa, nhất là các loại xe dùng chuyên chở thực phẩm, dụng cụ y tế lại càng phải quan tâm. Thực hiện bảo dưỡng xe định kì, tra dầu nhớt vào chỗ các khớp nối, nhất là khu vực khớp bánh xe. Xem xét những dấu vết hao mòn, hỏng hóc để kịp thời sửa chữa.

Hy vọng một số chia sẻ trên đây sẽ góp phần giúp bạn lựa chọn được chiếc xe đẩy hàng đúng nhu cầu cũng như một số lưu ý để sử dụng công cụ vận chuyển tiện lợi này một cách an toàn và hiệu quả hơn.