Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sự khác nhau giữa trung tâm và công ty kiểm định công nghiệp?

Sự khác nhau giữa trung tâm và công ty kiểm định công nghiệp?

Hàng loạt những đơn vị kiểm định an toàn ra đời theo nhu cầu kiểm định công nghiệp ngày càng nhiều hơn, vậy giữa những trung tâm kiểm định và công ty kiểm định có khác nhau hay không?

 

Trung tâm kiểm định thiết bị công nghiệp và công ty kiểm định đều chung một loại hình hoạt động là cung cấp dịch vụ kiểm định cho khách hàng, nhưng chúng khau ở hình thức tổ chức và quản lý cơ bản.

Việc phải kiểm định tính an toàn của các thiết bị máy móc trong quá trình hoạt động sản xuất công nghiệp chắc sẽ không còn gì là xa lạ với những công ty sản xuất công nghiệp nữa, hơn thế ngày nay nhà nước cũng đã có những quy định của thể về việc các máy móc công nghiệp trước khi được đưa vào hoạt động cần phải được trải qua kiểm định cũng như kiểm định thường xuyên định kỳ trong quá trình sử dụng. Đặc biệt thì trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như ngày nay thì nhu cầu kiểm định an toàn của các công ty sản xuất công nghiệp tăng lên khá đáng kể, và trên thị trường cung ứng dịch vụ kiểm định các thiết bị công nghiệp ngày càng nhiều và chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các trung tâm kiểm định hay công ty kiểm định trên các trang mạng.

Vậy nhiều người vẫn không nắm rõ công ty kiểm định thì có khác gì so với trung tâm kiểm định hay không? Chắc chắn chúng phải có những đặc điểm riêng cũng như những sự khác biệt nhất định nên mới được phân biệt thành hai loại hình trung tâm hay là công ty như chúng ta vẫn thường thấy. Về trung tâm kiểm định thì đây là một trung tâm hoạt động theo sự quản lý trực tiếp từ các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước, nhằm đảm bảo cung cấp dịch vụ an toàn và tốt nhất theo quy định của nhà nước cho người sử dụng. Còn đối với công ty kiểm định thì đây là một mô hình hoạt động theo dạng công ty tư nhân, do những cá nhân thành lập và quản lý, nhằm cung cấp dịch vụ cho khách hàng và thu lợi nhuận từ việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Ngoài những khác biệt cơ bản như vậy thì trung tâm kiểm định và công ty kiểm định hoàn toàn giống nhau về chức năng, đều cùng một nhiệm vụ là kiểm tra và xác định xem những thiết bị máy móc hoạt động trong công nghiêp có an toàn khi hoạt động hay không, nhằm mang lại một môi trường hoạt động sản xuất hiệu quả, lành mạnh và đặc biệt là an toàn nhất.