Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tác hại của việc dùng sóng nhựa đựng đồ ăn nóng đến mẹ bầu

Tác hại của việc dùng sóng nhựa đựng đồ ăn nóng đến mẹ bầu

Sử dụng sóng nhựa đựng thức ăn nóng dễ dẫn tới những tác hại không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là những mẹ bầu. Bạn nên chú ý tới đặc điểm này để quá trình sử dụng được an toàn nhé.

Tác hại của việc dùng sóng nhựa đựng đồ ăn nóng đến mẹ bầu

Sóng nhựa không những được dùng để chứa đồ ăn trước khi bảo quản tủ lạnh mà nhiều gia đình còn dùng sóng nhựa để hâm nóng lại thức ăn trong lò vi sóng, việc này rất có hại tới mẹ và bé, chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Thứ nhất sóng nhựa gây rối loạn nội tiết cho các mẹ. Trong đồ nhựa có chứa chất bisphenolA, sẽ khiến mất cân bằng hormon cho các mẹ đang mang bầu, làm gia tăng hoạt động của các oestrogen. Chất này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của các mẹ.Vậy nên, không dùng sóng nhựa để chứa đồ ăn còn nóng là lời khuyên của các bác sĩ tới các mẹ bầu để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Thứ hai, sóng nhựa có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Việc tăng oestrogen ở bà bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi và gây ra vấn đề sinh sản ở phụ nữ. Nếu hấp thu quá nhiều oestrogen, thai nghi có thể bị rối loạn thần kinh, chậm phát triển, oestrogen cũng làm ảnh hưởng tới hành vi, nhân cách của trẻ. Vậy nên, chúng ta không được dùng sóng nhựa để đựng đồ ăn nóng, hãy thay thế sóng nhựa bằng đĩa sứ, thủy tinh, tuyệt đối không để đồ ăn vào sóng nhựa kín và hâm nóng trong lò vi sóng. Hậu quả có thể không diễn ra ngay nhưng sau một thời gian dài chúng ta có thể sẽ hối hận về sự chủ quan của chính mình.

Trên đây là lời khuyên của mình cho các bà mẹ đang mang bầu. Hãy chia sẻ cho mọi người cũng biết để cùng phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé nha. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.