Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Tác hại khôn lường từ những tấm nhựa danpla cũ

Tác hại khôn lường từ những tấm nhựa danpla cũ

Sau một quá trình sử dụng, những tấm nhựa danpla này có bền tới đâu cũng sẽ bị hỏng. Sau khi sử dụng xong, những tấm nhựa danpla này lại là một sản phẩm gây độc hại khôn lường cho môi trường.

 

Chúng ta vẫn thường biết tới nhựa danpla là một sản phẩm có nhiều đặc tính ưu việt, có độ bền rất cao. Tuy nhiên có một đặc tính khá thú vị đó là các tấm nhựa Danpla có thể bị xé rách dễ dàng. Chỉ cần có một vết rách hay một một lỗ thủng là bạn chỉ cần dùng tay xe nhẹ nó sẽ rách theo đường dệt của tấm nhựa. Các sợi nhựa, mảnh nhựa này có thể gây nguy hại cho các loại sinh vật sống dưới nước nếu không máy chúng nuốt hoặc hít phải. Với đặc tính nhẹ và không thấm nước nên những tấm nhựa danpla này khó có thể chui ra ngoài nhất là khi mắc ở mũi, chúng có thể làm cho các con vật này không thể thở được dẫn tới cái chết. Cũng có khi những tấm nhựa này bị vùi dưới đất khiến cây trồng không thể hấp thụ các dưỡng chất cũng như nước bởi các tấm nhựa này làm rào cản.

Hoặc một cách sử lý thông dùng của người dân chúng ta đó là đem các tấm nhựa danpla hỏng này đem đốt. Nhựa danpla có cấu tạo từ Polypropylen nên nó có các thuộc tính của một loại nhựa. Khi đốt các tấm nhựa danpla này nó thải ra môi trường một lượng khí cacbonic rất độc hại cho môi trường cũng như con người. Chúng có mùi khét như cao su với ngọn lửa màu xanh hoặc đen, khó bốc cháy cao mà cháy âm ỉ tạo thành các luồng khói quẩn rất nguy hại cho con người và cây trồng. Chưa kể tới việc nhiều công ty thu gom rác thải, phân loại các tấm nhựa danpla này để tái sản xuất một lần nữa. Trong quá trình tái sản xuất, các tấm nhựa này bị đốt cháy tạo ra lượng khí độc hại gấp trăm lần so với các ngành công nghiệp sản xuất khác. Rồi chất thải của ngành công nghiệp này được xả trực tiếp ra sông, ngòi, ao, hồ khiến nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Rõ ràng các tấm nhựa danpla rất có ích trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên nếu chúng ta không có phương pháp xử lý chúng khôn khéo sau quá trình sử dụng thì chúng lại là một sản phẩm tai hại.