Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao chúng ta bắt buộc phải kiểm định an toàn thang máy?

Tại sao chúng ta bắt buộc phải kiểm định an toàn thang máy?

Chắc hẳn rằng chúng ta cũng đều ít lần nghe qua các tai nạn về thang máy, và hầu hết hậu quả để lại của nó hết sức nghiêm trọng, gây thương vong về tính mạng con người là kết quả thường thấy nhất. Chính vì thế mà việc kiểm định an toàn thang máy là cực kì quan trọng để giảm đi những tai nạn thương tâm này.

 

Được biết đến là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại các tòa nhà cao tầng. Và theo như các số liệu đã thống kê được thì tỉ lệ “bj lỗi thang máy” là rất thấp, cụ thể là 1/12 triệu và con số này tương ứng với mỗi năm, nếu so sánh với số nạn nhân tử vong do các vụ tai nạn giao thông thì tai nạn do thang máy chỉ có khoảng 20 đến 30 vụ.

Từ số liệu trên, chúng ta có thể thấy rằng tai nạn do tháng máy là rất thấp. Và để có được kết quả như vậy, đòi hỏi chúng ta phả có được công tác kiểm tra hệ thống máy móc rất chi là chặc chẽ… Mặc dù như chúng ta đã nói ở trên, những vụ tai nạn do thang máy thì không nhiều, tuy nhiên, chúng ta cũng không thể nào lơ, mất cảnh giác, và đặc biệt là phải luôn luôn chú ý đến công tác kiểm định an toàn đối với các hệ thống thang máy. Vì cơ bản, nếu không chú ý kiểm tra thang máy lần đầu, kiểm tra định kỳ, kiểm tra khi có dấu hiệu bất thường thì chúng ta cũng không thể nào lường trước được hậu quả của nó. Và sau đây là một số trường hợp dẫn chứng cho điều đó.

Trường hợp đầu tiên, tai nạn thang máy xảy ra do sự cố của hệ thống dây cáp. Và tiêu biểu nhất chính là vụ tai nạn tại viện nghiên cứu cơ điện Pennsylvania. Vụ việc xảy ra trong một bữa tiệc khá là rình rang ước chừng 700 người. Vào khoảng 10 giờ đêm, một nhóm 16, 17 người gì đó sử dụng thang máy để lên tầng 6 thì không ngờ, thang máy vừa đạt ngưỡng tầng 6 bất ngờ bị tuột dốc nhanh xuống phía dưới. Và theo như nguyên nhân mà người ta phỏng đoán thì có thể là do tải trọng của thang máy chỉ chứa được khoảng 10 cho đến 12 người, cũng có một số ý kiến khác cho rằng có thể do hệ thống dây cáp của cầu thang bị lỗi gì đó…từ đó, chúng ta có thể thấy được tấm quan trọng của công tác kiểm tra an toàn là quan trọng đến nhường nào, và nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người ở mức độ nào.