Trang chủ » Tại sao nên mua bảo hiểm khi sử dụng vận tải đường biển?

Tại sao nên mua bảo hiểm khi sử dụng vận tải đường biển?

(Ngày đăng: 22-03-2019 09:38:57)
Bảo hiểm là thứ cực kì quan trọng khi chúng ta sử dụng phương thức vận tải đường biển cho các hoạt động mua bán của mình, đó là giải pháp để hạn chế những thiệt hại nặng nề cho chúng ta nếu chẳng may xảy ra rủi ro trong khi vận chuyển hàng.

Vận tải đường biển có thể là giải pháp để chuyển hàng hàng đầu trong một số trường hợp đặc biệt, nó tồn tại nhiều ưu điểm riêng và là phương thức vận chuyển không thể thiếu trong sự phát triển của nền kinh tế thế giới với sự trao đổi xuyên quốc gia ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên hình thức vận tải này cũng tồn tại rất nhiều mối nguy hiểm và dễ dàng dẫn đến những thiệt hại nặng nề.

Những nguy hiểm cơ bản và thường xuyên xảy ra nhất đối với vận chuyển đường biển đó chính là những gì thuộc về thiên nhiên như thiên tai hay những thay đổi khí hậu bất ngờ. Bên cạnh đó, những sai sót trong điều khiển hay những tai nạn bất ngờ trên biển trong khi chuyển hàng cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Và một khi có rủi ro đồng nghĩa với việc dẫn đến những thiệt hại về cả hàng hóa vật chất lẫn con người.

vận tải đường biển

Chính vì muốn giảm thiểu những thiệt hại về vật chất, hàng hóa của mình mà chúng ta nên mua bảo hiểm khi sử dụng vận tải đường biển trong công việc kinh doanh mua bán của mình. Hàng hóa càng có giá trị cao, càng quan trọng thì bảo hiểm càng giá trị với những điều khoản cụ thể và rõ ràng nhất để có thể bảo vệ được lợi ích của mình khi chẳng may xảy ra tai nạn hay rủi ro trên biển.

Bảo hiểm vận tải đường biển có thể được chuẩn bị và ký kết bởi một công ty bảo hiểm uy tín với người mua hay người bán hàng, điều này tùy thuộc vào sự thỏa thuận trong giao dịch mua bán giữa hai bên với nhau.

Bảo hiểm chính là một giải pháp tốt nhất để chúng ta có thể đảm bảo được lợi ích về tài sản, hàng hóa của mình khi sử dụng phương thức vận tải đường biển, vì không thể nào đoán trước được những rủi ro kém may mắn nào có thể xảy ra.