Trang chủ » Tầm quan trọng của máy đầm cóc trong xây dựng

Tầm quan trọng của máy đầm cóc trong xây dựng

(Ngày đăng: 04-10-2016 15:57:02)
Ngành xây dựng, một trong những ngành đòi hỏi sức khỏe của con người và cả sự hỗ trợ đắc lực của máy móc. Và trong đó phải kể đến chính là máy đầm cóc hay còn được bà con gọi là mấy đầm đất. Đây là một dụng cụ vô cùng quan trọng và không thể nào thiếu được.

Tầm quan trọng của máy đầm cóc trong xây dựng

 

Nếu trước đây, trong quá trình thi công làm móng, làm nền, người ta phải dùng hết sức lực cho việc dậm đất nhằm làm cho phần nền nhà được kiên cố, hạn chế tình trạng không bằng phẳng, thì hiện tại, với yêu cầu phải đạt năng suất lao động cao thì dùng sức mạnh con người cũng không phải là cách. Chính vì vậy, yêu cầu có một chiếc máy đầm cóc là một điều hết sức cấp thiết. Vì sao?

Nếu so sánh về nâng suất làm việc, về sự vượt trội của dòng máy này với sử dụng sức người thì chúng tôi dám chắc rằng một chiếc máy đầm cóc thậm chí làm việc gấp 10 lần sức người bình thường. Nói một cách dễ thì thay vì việc làm nền móng thông thường sẽ diễn ra trong 2 đến 3 ngày, thì khi sử dụng loại máy này, chúng ta chỉ mất tầm 1 ngày là cùng. Như vậy, không phải là có thể tiết kiệm thêm một khoảng thời gian, kết thúc sớm một công trình hay sao!

Thuê máy đầm cóc ở Hà Nội

Máy đầm cóc – loại máy móc không thể thiếu cho mọi công trình xây. Máy đầm cóc có tính năng giúp làm phẳng bề mặt đất hoặc nén các nguyện vật liện thành các dạng bột và phục vụ một số mục đích kinh tế khác.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần sử dụng máy đầm cóc một vài lần cho mục đích sửa chửa, xây nhà cá nhân thì việc mua hẳn một chiếc là lãng phí. Bởi sau đó, rất có thể bạn sẽ không cần sử dụng và không đả động gì đến nó. Trong khi đó, giá của một chiếc đầm cóc lại không hề nhỏ, cỡ từ chục triệu đồng trở lên. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc đi thuê?

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội đã có rất nhiều cơ sở cho thuê các loại máy đầm cóc, từ của hãng Mikasa cho đến hãng Tacom với nhiều kích cỡ, phù hợp cho từng địa hình, tính chất của đất. Bạn chỉ việc đến địa điểm cho thuê, lựa chọn một chiếc phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít tiền để mua một món đồ khác quan trọng hơn. 

Dịch vụ cho thuê máy đầm cóc sẽ được các cơ sở cho thuê tiến hành với 6 giai đoạn là:

-         Giai đoạn 1: Tiếp nhận các yêu cầu thuê máy từ khách hàng, ghi nhận các thông tin như họ tên, địa chỉ, thời gian tiến hành thi công.

-         Giai đoạn 2: Đưa ra 2 sự lựa cho về giá cho khách hàng: cho thuê máy hoặc nhận làm khoán theo mét vuông.

-         Giai đoạn 3: Chuyển thông tin của khách hàng và thời gian, địa điểm thi công tới công nhân.

-         Giai đoạn 4: Sau khi nhận thông tin, công nhân tiến hành thi công theo thời gian và địa điểm đã thỏa thuận từ trước với khách hàng.

-         Giai đoạn 5: Hoàn thành công việc.

Dịch vụ cho thuê máy đầm cóc bao gồm 2 gói: gói theo ngày và gói theo tháng. Bạn hãy tìm đến các cơ sở uy tín để được tư vấn miễn phí về cách thức cũng như là chọn thuê loại máy như thế nào thì phù hợp với đất chỗ mà bạn muốn sử dụng máy.

Thêm nữa, nếu ai đã có kinh nghiệm làm hồ nhiều năm, chắc hẳn đều nhận ra rằng việc dùng sức người để nén lớp đất nền là rất khó khăn, và thường thì nó chỉ hiệu quả tầm 30% cho đến 50%. Và đó cũng chính là lí do mà sau tầm 10, đến 15 năm thì phần nền thường bị thũng xuống, gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Trong khi đó, một chiếc đầm cóc lại có có công suất cực mạnh, lực của nó tạo ra cực lớn, chính vì vậy mà dậm đến đâu thì chắc đến đấy. Nếu xét về hiệu suất làm việc thì bình quân loại máy thông thường thôi thì có thể đạt từ 70% cho đến 90%.

Như vậy, loại máy này không những tiết kiệm được thời gian, sức lao động, tiền bạc mà nó còn có thể mang lại hiệu quá cao. Vậy thì còn gì tốt bằng!