Trang chủ » Tặng vé xe tết 2015 cho sinh viên nghèo về quê: Nét đẹp ngày Tết

Tặng vé xe tết 2015 cho sinh viên nghèo về quê: Nét đẹp ngày Tết

(Ngày đăng: 14-11-2014 11:29:07)
Trong không khí xuân rộn rã, người người lên đường về quê sum họp gia đình. Hàng trăm sinh viên đang sinh sống, học tập tại Hải Phòng vui vẻ lên chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết với giỏ quà nho nhỏ dành tặng người thân nhờ được tặng vé xe tết 2015.
Năm đầu thực hiện tặng xé xe sinh viên
Trương Minh Tâm, sinh viên năm thứ 2 Khoa Kế toán, Trường Cao đẳng Viettronics tâm sự: “Quê em ở tận Đắc Nông, vé xe về quê là 650 nghìn đồng, dịp Tết vé xe tết 2015 tăng lên hơn 700 nghìn đồng nên từ đầu tháng, em lên kế hoạch tiết kiệm mọi khoản chi tiêu để dành tiền mua vé xe tết 2015”.
Biết được hoàn cảnh, nỗi lo của những sinh viên nghèo trước giờ về quê nghỉ Tết, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố, Sở Giao thông -Vận tải vận động các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố trao vé xe tết 2015 miễn phí và quà Tết tặng các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở 33 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đang sinh sống, học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Những chuyến xe an toàn, thuận tiện thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Đoàn, Hội và các sở, ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Ông Hà Duy Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Thịnh Hưng cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Giao thông Vận tải và Thành đoàn chung tay giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón Tết Quý Tỵ, công ty chúng tôi ủng hộ các em bằng những tấm vé và quà. Giá trị quà tặng không lớn nhưng chứa đựng ý nghĩa nhân văn, giúp các em trở về quê an toàn, đầm ấm mà không phải chen chúc trong những chiếc xe dù, xe chợ. Phong trào hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống dân tộc “Lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay và thể hiện trách nhiệm công dân, trách nhiệm xã hội của các đơn vị trong ngành Giao thông- Vận tải thành phố Hoa phượng đỏ. Thực tế cuộc sống có rất nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các em và duy trì thành phong trào thường niên”.
Còn Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Bus Hải Âu Lê Xuân Hợi khẳng định: “Từ khi thành lập tới nay, công ty tôi nhiều lần tham gia hoạt động từ thiện, hôm nay, chúng tôi lại có cơ hội thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng. Hơn 50 vé xe tết 2015 từ Hải Phòng đi Thái Bình, Nam Định là một phần nhỏ bé công sức của cán bộ, nhân viên công ty gửi tới các em sinh viên. Xin chúc các em một cái Tết thật nồng ấm, vui tươi, hạnh phúc cùng gia đình, người thân, bạn bè, đồng thời mang nhiệt huyết, trí tuệ, sức trẻ để cống hiến cho đất nước, thành phố quê hương”.
Kịp thời hỗ trợ sinh viên nghèo 
Theo Phó bí thư Thành đoàn Bùi Thị Ngọc: Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, mỗi người Việt Nam dù làm bất cứ ngành nghề gì, ở bất cứ nơi đâu vẫn mong muốn được về sum họp dưới mái ấm gia đình, gặp người thân, bạn bè. Chiếm số đông trong số người về quê ăn Tết là các sinh viên đang học tại các trường đại học, cao đẳng trong thành phố. Bên cạnh những bạn sinh viên đủ đầy về điều kiện học tập còn có rất nhiều những tấm gương sinh viên đang vượt khó vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Tại chương trình trao quà Tết tặng sinh viên, Thành đoàn, Hội Sinh viên, Sở Giao thông Vận tải và các doanh nghiệp vận tải thành phố trao 300 vé xe tết 2015 về 33 tỉnh, thành từ Bắc chí Nam của Tổ quốc và 170 suất quà tặng các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Trước khi trao vé xe tết 2015 và quà Tết, Thành đoàn khảo sát lượng sinh viên ở tỉnh xa có hoàn cảnh khó khăn, thông báo rộng rãi thông tin sinh viên cần biết trên website của Thành đoàn và tổ chức Đoàn, Hội các trường.
Sinh viên Nguyễn Thiện Xuân, quê ở Hải Dương, Khoa Điều khiển tàu biển, Trường đại học Hàng hải phấn khởi: “Trước ngày nghỉ Tết, em được Đoàn Thanh niên trường thông báo là một trong những sinh viên được nhận vé xe tết 2015 miễn phí về quê, em rất vui và chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ quan tâm tới những sinh viên xa nhà. Số tiền dự định mua vé xe trước đó em có thể dùng để mua vài thứ làm quà cho người thân. Em mong muốn những hoạt động ý nghĩa này tiếp tục được tổ chức thường xuyên và nhân rộng”