Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thành lập doanh nghiệp bị trùng tên

Thành lập doanh nghiệp bị trùng tên

Khi thành lập doanh nghiệp cũng có nhiều trường hợp xảy ra việc trùng tên hoặc nhầm lẫn tên. Gặp những trường hợp đó doanh nghiệp sẽ xử lý như thế nào?

 

Tên là một yếu tố quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn đối với doanh nghiệp. Nhất là khi thành lập doanh nghiệp tên doanh nghiệp sẽ quyết định đến sự thành công và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Trong đó có nhiều trường hợp các doanh nghiệp đặt tên trùng nhau. Tên trùng được hiểu là khi doanh nghiệp đặt tên được viết và đọc giống hoàn toàn với tên doanh nghiệp đã đăng kí. Tên trùng trong đăng kí kinh doanh là không cho phép do đó đòi hỏi nhiều doanh nghiệp khi đăng kí kinh doanh cần tránh tình trạng này.

Ngoài trường hợp đặt tên trùng thì trong đăng kí kinh doanh luật còn quy định về những trường hợp không được đặt nhầm tên:

Như doanh nghiệp không được đặt tên với tên doanh nghiệp đã đăng kí khi có sự khác nhau được phân biệt bởi các từ “&”, kí hiệu “-“ hay chữ “và”. Việc đặt tên mà giống nhau hoàn toàn chỉ khác nhau bởi những kí tự này thì rất dễ gây nhầm lẫn.

Tên riêng của doanh nghiệp khi đăng kí chỉ khác với doanh nghiệp đã đăng kí bởi các từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”,  “miền Đông” hoặc các từ có ý nghĩa tương tự. Nếu là doanh nghiệp con của doanh nghiệp đã được đăng kí thì được cho phép. Ngoại trừ trường hợp đó, mọi trường hợp đặt tên chỉ khác nhau như thế này đều vi pháp luật đăng kí kinh doanh.

Bên cạnh sự giống nhau giữa tên doanh nghiệp tiếng Việt với nhau, thì luật đăng kí kinh doanh của nước ta cũng quy định về việc tên riêng nước ngoài của các doanh nghiệp khác nhau không được giống nhau. Điều đó có nghĩa là dù là tên nước ngoài hay tên tiếng Việt giữa các doanh nghiệp khác nhau thì không được giống nhau.

Ngoài một số thông tin trên, liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp đó chính là hồ sơ đăng kí kinh doanh cần kiểm tra và chuẩn bị kĩ lưỡng để tránh nhầm lẫn và những vấn đề khác phát sinh. Ngoài hồ sơ thì nguồn vốn kinh doanh cũng là một trong những vấn đề trọng yếu.