Làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chăm sóc da
  • Thay đổi lớn trong sản xuất lúa từ khi có máy gặt đập liên hợp

Thay đổi lớn trong sản xuất lúa từ khi có máy gặt đập liên hợp

Hình thức canh tác lúa nước ở nước ta đã có những sự thay đổi lớn từ khi các thiết bị máy móc hiện đại được ứng dụng nhiều, trong đó không thể không nhắc tới những chiếc máy gặt đập liên hợp.

Thay đổi lớn trong sản xuất lúa từ khi có máy gặt đập liên hợp

Từ việc sử dụng sức lao động con người là chính, từ khâu chuẩn bị, chăm sóc đến cả thu hoạch, đến nay mọi công đoạn trong sản xuất lúa đều có sự góp mặt của những cô máy hiện đại, đem lại hiệu quả lao đồng tốt, đồng thời cũng giúp năng suất tăng lên đáng kể. Sự có mặt của máy gặt đập liên hợp Kubota trong thời gian gần đây đã tạo nên một sự thay đổi không nhỏ trong lao động của người nông dân.

Từ việc phải chạy tìm công gặt từng nơi, đôi khi lại không đủ lao động mà giá thuê cũng cao, đến nay mọi thứ đã khác xưa rất nhiều trong mỗi lần bước vào giai đoạn thu hoạch trong trồng lúa. Chỉ với một vài giờ đồng hồ, một mẫu lúa sẽ được thu hoạch nhanh chóng, gọn ràng với chi phí thấp, hơn nữa còn tiết kiệm đi rất nhiều công sức của nông dân.

Nếu ai đã từng trải qua giai đoạn thu hoạch lúa theo cách truyền thống, chắc hẳn sẽ nhận thấy sự cơ cực và mất thời gian của nó là như thế nào. Thấy được điều này mà Kubota đã cho ra đời những chiếc máy gặt đập để giúp bà con nông dân được thoải mái hơn trong công việc, khâu thu hoạch lúa sẽ không còn là một nỗi ám ảnh trong mỗi vụ mùa nữa.

Phải thừa nhận rằng từ khi có máy gặt đập, các sản xuất lúa của bà con đã có sự thay đổi rất lớn. Từ một nền nông nghiệp thô sơ, sử dụng sức lao động của con người là chính, đến nay nghề trồng lúa nữa đã có sự hỗ trợ rất nhiều từ các thiết bị hiện đại, gần như là toàn bộ ở mọi công đoạn. Dù sao thì với sự có mặt của máy gặt đập, nó đã tạo ra một niềm vui không nhỏ cho những người nông dân, bởi họ sẽ không còn phải đau đầu để suy nghĩ hay cực nhọc vào mỗi mùa thu hoạch.