Trang chủ » Thay đổi ngành nghề kinh doanh sau khi thành lập doanh nghiệp

Thay đổi ngành nghề kinh doanh sau khi thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 25-05-2016 22:55:03)
Những cải cách mới của thủ tục thành lập doanh nghiệp đã mở ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp trẻ, họ dễ dàng sở hữu một doanh nghiệp trong thời gian ngắn để hiện thực hóa những ý tưởng của mình. Có một điểm mới mà chúng ta dễ nhận thấy trong giấy phép kinh doanh là mục ngành nghề đã được lược bỏ.

Hiện nay, giấy phép kinh doanh chỉ còn 4 mục chính là tên doanh nghiệp, địa chỉ, vốn điều lệ và thông tin về đại diện pháp luật. Mục ngành nghề theo giấy phép cũ đã được cắt bỏ, nó sẽ giúp giấy phép trở nên ngắn gọn hơn rất nhiều. Khi điểm mới này được áp dụng thì cũng có nhiều vấn đề được đặt ra là khi thành lập doanh nghiệp mà không có ngành nghề trong giấy phép thì khi doanh nghiệp muốn thay đổi phải làm sao?

Thông thường, chúng ta chỉ thay đổi những gì có trong giấy phép để mọi người biết, vậy không có ngành nghề thì khi thay đổi có cần làm thủ tục như trước đây hay không? Câu trả lời là có, khi bổ sung hoặc cắt giảm ngành nghề kinh doanh chúng ta vẫn phải thực hiện các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh như cũ.

Rất nhiều người hiểu lầm về Luật doanh nghiệp 2014 rằng tất cả các ngành nghề không nằm trong mục cấm đều được kinh doanh và không phải thay đổi đăng ký kinh doanh khi có nhu cầu. Phải biết rằng đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm có thể khiến doanh nghiệp gặp nhiều rắc rối.

Theo điều 32 Luật doanh nghiệp 2014 quy định tất cả các doanh nghiệp phải làm hồ sơ và nộp lên cơ quan chức năng khi có sự thay đổi về ngành, nghề kinh doanh. Việc chúng ta hoạt động những ngành không xin phép đều sẽ bị xử phạt theo quy định. Dù mới thành lập doanh nghiệp hay những đơn vị đã thành lập trước đó cần lưu ý điều này để tránh sai phạm.

Nếu bạn gặp trở ngại trong việc thành lập doanh nghiệp, thay đổi ngành nghề hoặc các nội dung khác trong giấy phép có thể liên hệ với đơn vị của chúng tôi. Tự hào là một đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ, chất lượng nhất.