Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thủ tục làm giấy đăng ký kinh doanh cần lưu ý gì?

Thủ tục làm giấy đăng ký kinh doanh cần lưu ý gì?

Khi tiến hành làm thủ tục làm giấy đăng ký kinh doanh thì nhiều người vẫn không biết là mình nên lưu ý đến các vấn đề gì để có thể đảm bảo là việc kinh doanh được thuận lợi nhất. Đó là điều mà không phải là ai cũng biết để có thể thực hiện cho đúng.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp là một trong những đơn vị được tin tưởng để các doanh nghiệp có thể gửi gắm niềm tin khi hoàn  thành các thủ tục liên quan đến việc thành lập công ty. Đó chính là lý do mà dịch vụ này đang ngày càng được nhiều người lựa chọn như vậy.

Thủ tục làm giấy đăng ký kinh doanh cần lưu ý gì?

Nếu bạn làm thủ tục làm giấy đăng ký kinh doanh thì bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều vấn đề. Việc hoàn tất thủ tục đơn giản hay không sẽ còn tùy thuộc vào việc bạn có đáp ứng được các thông tin mà pháp luật ban hành hay không nữa.

1. Xác định giấy tờ cần chuẩn bị

Mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau, mỗi ngành nghề khác nhau đều có một  yêu cầu về giấy tờ pháp lý khác nhau khi bạn chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ của công ty TNHH sẽ khác với hồ sơ công ty cổ phần và tất nhiên là nó cũng không giống với hồ sơ thành lập công ty tư nhân. Bên cạnh đó thì nếu bạn muốn xin giấy đăng ký kinh doanh thì còn phải tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh là ngành nào nữa. Nếu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đảm bảo là phải đáp ứng được các yêu cầu về chứng chỉ hành nghề, về vốn hay về người đại diện theo pháp luật… Đó chính là những điều bạn cần quan tâm nếu muốn chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác khi làm thủ tục xin giấy đăng ký kinh doanh.

2. Xác định cơ quan cần liên hệ

Với mỗi ngành nghề, mỗi loại hình kinh doanh khác nhau sẽ có một cơ quan chức năng khác nhau kiêm nhiệm. Vì vậy, khi bạn thực hiện thủ tục làm giấy đăng ký kinh doanh thì điều quan trọng tiếp theo là bạn cần phải biết được cơ quan chức năng nào mình cần liên hệ. Việc xác định được cơ quan chức năng cần liên hệ sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian chuẩn bị cũng như thời gian chờ đợi tại các cơ quan khác một cách vô ích.

3. Xác định chi phí làm thủ tục

Nếu bạn không nắm rõ thông tin về chi phí làm thủ tục thì rất có thể là bạn sẽ “tiền mất tật mang” với các dịch vụ cò mồi ở các cơ quan chức năng đây. Thế cho nên, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu rõ thông tin để tự mình thực hiện nhằm tiết kiệm chi phí làm thủ tục đến mức tối đa.

Như vậy thì khi làm thủ tục làm giấy đăng ký kinh doanh thì bạn sẽ phải tìm hiểu thông tin một cách cẩn thận để có thể đảm bảo thực hiện đúng các yêu cầu mà pháp luật ban hành.